Nguồn gốc và ý nghĩa của các phụ kiện cô dâu - September Studio

Voan, lúp che mặt, găng tay, hoa là những phụ kiện không thể thiếu trong ngày cưới của các cô dâu. Những phụ kiện này khiến cho bộ  ảnh cưới của cô dâu thêm phần lung linh. Có bao giờ bạn tự hỏi những phụ kiện này có ý nghĩa gì đặc biệt không, nếu có September Studio sẽ giúp bạn hiểu thêm về những phụ kiện này nhé:Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, ngoài trời

Găng tay

Găng tay là phụ kiện không thể thiếu trong các buổi tiệc ở phương Tây, được các quý bà hay sử dụng khi đi ra ngoài hoặc được mời đến dự tiệc. Đối với cô dâu, găng tay thể hiện sự trang nhã, kín đáo, nó sẽ là một sự bổ sung tinh tế cho các quý cô. Ngày nay không còn quá câu nệ về việc đeo găng tay trong lễ cưới, nhưng những chiếc găng tay với độ dài ngắn khác nhau vẫn tôn được nét thanh lịch của những chiếc váy cưới cổ điển.Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, đám cưới và ngoài trời

Voan che mặt

Từ thời Hi Lạp cổ đại, đã có tập tục cô dâu phải che mặt bằng vải vàng hoặc vải đỏ, tấm vải thường dài từ đầu đến chân, biểu tượng cho sự trong trắng và nguyên vẹn của cô dâu.

Theo phong tục trước kia, cô dâu và chú rể không được biết mặt nhau trước, và đêm tân hôn chính là lúc chú rể lần đầu tiên gỡ khăn của cô dâu xuống và ngắm nhìn nét đẹp của vợ mình. 

Ngày nay voan che mặt hiện nay được làm bằng chất vải mỏng, nhẹ bằng vải tuyn, thường kết hợp với hoa cài đầu hoặc vương miện.

Nhẫn cưới

Người Ai Cập cổ đại tin rằng các tĩnh mạch của ngón tay này dẫn trực tiếp đến trái tim – hình ảnh luôn luôn là biểu tượng của tình yêu. Hình dạng tròn của nhẫn cưới tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, không bao giờ kết thúc. Chất liệu vàng đại diện cho vẻ đẹp lâu bền, độ tinh khiết và sức mạnh của tình yêu, tình nghĩa vợ chồng.

Phong tục đeo nhẫn cưới ở tay trái bắt nguồn từ Ai Cập cổ đại, nơi mọi người tin rằng ngón đeo nhẫn ở bàn tay trái là nối với tim. Khi đeo nhẫn vào ngón tay này, chú rể tin tưởng rằng, tình cảm của mình cùng chiếc nhẫn sẽ gần nhất với trái tim cô dâu.

Hoa cầm tay

Trong các đám cưới cổ xưa tại phương Tây, cô dâu mang theo một số loại thảo mộc để thể hiện sự chung thủy. Các cô dâu Hi Lạp mang theo hoa thường xuân, biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu. Tại Tây Ban Nha, người ta còn chọn hoa cam cho đám cưới, loại hoa thể hiện hạnh phúc và sự tràn đầy. Lâu đời hơn, vào thời kì trước đó, khi ma quỷ là nỗi sợ hãi phổ biến của con người, cô dâu còn mang những vòng hoa bằng thảo mộc và cây gia vị để xua tan đi tà ma trong đám cưới.

September Studio luôn mong muốn được đồng hành cùng các cặp đôi trên hành trình hạnh phúc.

 

SEPTEMBER STUDIO

A : 351/18 Lê Văn Sỹ, P13, Quận 3, gần ngã tư Trần Quang Diệu

P : Tư vấn : 0898900909 , nhân viên photoshop : 0904146861

W: www.septemberstudios.vn

F: https://www.facebook.com/septemberstudios.vn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *