5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý DÀNH CHO CÔ DÂU KHI LỰA VÁY CƯỚI

1. Mua hoặc thuê váy cưới ở những địa điểm uy tín

Về điểm này, bạn có thể xin tư vấn từ những người thân, người bạn đã cưới gần đây, để có thêm thông tin bổ ích về những cửa hàng thiết kế hay những cửa hàng cho thuê váy cưới, giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất trong việc lựa chọn váy cưới cho mình.

2. Lựa chọn một đến hai người đi xem áo cưới cùng bạn

Đi chọn váy cưới không nhất thiết phải là chú rể đi cùng bạn, nếu như bạn muốn tạo bất ngờ cho chú rể, có thể sẽ lựa chọn vest cho chú rể sau, còn bạn sẽ cùng những người bạn mà mình tin tưởng, thấy được những ưu khuyết điểm trên cơ thể bạn để cho bạn những lời khuyên sáng suốt nhất. Lưu ý bạn chỉ nên đi chung từ một đến hai người, nếu quá nhiều người đi cùng bạn sẽ khiến bạn rối trí và không có sự được sự lựa chọn đúng nhất như mình mong muốn.

3. Luôn yêu cầu mặc thử váy cưới

Váy cưới khi được trưng bày sẽ do ma-nơ-canh mặc, với hình thể ma-nơ-canh được xem là hình thể chuẩn như người mẫu, chính vì vậy có thể rằng khi bạn nhìn chiếc váy cưới trên người ma-nơ-canh sẽ khiến bạn thích thú bởi sự đẹp mắt, tuy nhiên cơ thể chúng ta luôn sẽ có những ưu nhược điểm riêng, ma-nơ-canh mặc đẹp chưa chắc chiếc váy cưới ấy sẽ phù hợp với bạn, bạn luôn phải thử những chiếc váy cưới mình yêu thích để xem cái nào hợp nhất với bạn, để bạn có được sự lựa chọn tối ưu nhất.

Ngoài ra, nếu như bạn yêu cầu thiết kế riêng váy cưới cho bạn, bạn không nên đặt váy cưới với kích cỡ vừa khít, công việc cưới sẽ khiến bạn bị áp lực và lo lắng dẫn đến bạn bị sụt ký, vì vậy bạn cần tính toán trước việc này.

4. Chiếc váy cưới cần “đồng bộ hóa” với lễ cưới của bạn

Ở nhiều nơi, chiếc váy cưới sẽ mang theo những hình thức với màu sắc khác nhau. Ví dụ như nếu bạn ở những vùng thôn quê, sự sặc sỡ sẽ luôn thường trực trong các tiệc cưới, vì vậy cô dâu thường thuê nhiều váy cưới với màu sắc khác nhau, tạo nên sự đa dạng trong ngày cưới.

Ở thành phố, cô dâu hầu như lựa chọn loại váy cưới màu trắng, với thiết kế tinh xảo và sang trọng, thông thường sẽ diện duy nhất một bộ váy cưới xuyên suốt buổi lễ, chính vì điều đó mà sự đầu tư về chiếc váy cưới luôn được các cô dâu chi mạnh tay để có tính thẩm mỹ cao nhất trong hôn lễ của họ.

5. Những lưu ý trên cơ thể bạn liên quan đến chiếc váy cưới

Bạn nên chọn màu áo làm tôn được nước da của bạn, nếu như bạn sở hữu một làn da trắng, bạn có thể lựa chọn chiếc váy cưới với những màu sắc mà bạn yêu thích, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn chiếc váy màu trắng cho buổi lễ thành hôn của mình. Nếu bạn có nước da nâu, có thể lựa chọn màu trắng ngà, sẽ khiến cho hình ảnh cô dâu của bạn trở nên khỏe khoắn. Ngoài ra, một việc bạn cần hết sức lưu ý, đó là bạn cần phải trang điểm và thử váy cưới, để xem phong cách ấy có phù hợp với chiếc váy mà mình lựa hay không, nếu không phù hợp bạn cần phải đổi sang phong cách trang điểm khác, tránh tình trạng đến ngày vui của mình, phong cách trang điểm tuy đẹp nhưng lại bị tương phản với chiếc váy cưới bạn mặc nhé.

Tham khảo: metropole
SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com