5 nguyên tắc chọn giày chú rể trong ngày cưới

 

1. Lựa chọn chất liệu giày cưới bằng da thật

 

Giày làm bằng da thật giúp cho chú rể không chỉ trông lịch lãm hơn mà còn mang lại sự thoải mái trong khi di chuyển nhiều trong ngày cưới. Ngoài ra, giày da với độ bền và tính thẩm mỹ cao còn thích hợp để sử dụng cho các dịp khác trong cuộc sống. Tuy nhiên, đặc điểm chung của các loại giày này là phải thường xuyên vệ sinh để giữ cho đôi giày luôn sáng bóng.

Evoto

 

2. Lựa chọn kiểu dáng giày cưới phù hợp

 

Đối với việc lựa chọn kiểu dáng giày cưới, chú rể có thể lựa chọn giày mũi nhọn, mũi tròn hoặc mũi vuông dựa vào những đặc điểm của vóc dáng cơ thể.

  • Với những chú rể có dáng người mũm mĩm thì việc chọn những đôi giày có mũi hơi vuông hoặc mũi giày tròn, dáng hơi ngắn là sự lựa chọn phù hợp. 
  • Với những chú rể có dáng người cân đối hoặc hơi ốm thì sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kiểu dáng giày từ giày mũi nhọn, mũi tròn hay thậm chí mũi hơi vuông nhẹ đều được. 

Bên cạnh đó, chú rể nên tránh chọn những đôi giày mũi quá vuông vức, dẹt, dáng ngắn vì nó có thể khiến chú rể trông luộm thuộm và già hơn so với tuổi. 

 

3. Lựa chọn màu sắc giày cưới hài hòa với màu lễ phục

 

Một nguyên tắc khác khi lựa chọn giày cưới là màu sắc nên ăn nhập và hài hoà với màu sắc của lễ phục. Chính vì thế nên lựa chọn cùng màu hoặc tối hơn. Ngoài ra, chú rể còn có thể lựa chọn màu sắc giày cưới cùng màu với thắt lưng để tạo điểm nhấn cho trang phục. 

 

4. Lựa chọn kích cỡ giày cưới vừa vặn

 

Khi lựa chọn giày cưới, chú rể nên chú ý đến việc lựa chọn size giày sao cho phù hợp với kích cỡ bàn chân của mình. Không nên mang giày quá chật hoặc quá rộng vì không chỉ khiến cho việc di chuyển không thoải mái mà còn làm cho vẻ ngoài của chú rể trông luộm thuộm hơn. 

 

5. Lựa chọn độ cao giày cưới vừa phải

 

Các cặp đôi nên lưu ý đến độ cao của giày sao cho phù hợp với nhau. Thông thường, cô dâu sẽ mang giày cưới cao từ khoảng 7 – 10cm. Chính vì vậy, chú rể có thể chọn giày có đế cao khoảng từ 3 – 5 cm hoặc có thể sử dụng thêm đệm lót ở trong nếu cần thiết. 

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com