Bật mí 5 nguyên tắc chọn hoa cài áo chú rể

Hoa cài áo tuy chỉ là một phụ kiện nhỏ trong ngày cưới nhưng lại giúp toát lên vẻ lịch lãm cho chú rể đồng thời như một sợi dây liên kết với cô dâu, thể hiện sự hoà hợp giữa hai người. Bên cạnh đó, hoa cài áo còn giúp chàng rể trau chuốt, chỉn chu hơn về phần trang phục và thể hiện một phần phong cách của bản thân.

1. Nguyên tắc 1: Màu sắc hoa cài áo chú rể phù hợp với màu hoa cưới của cô dâu

Ngoài việc lựa chọn màu sắc bộ vest, cà vạt hay áo sơ mi hài hoà với cô dâu, chú rể còn cần chú ý lựa chọn màu sắc hoa cài áo sao cho “tone-sur-tone” với cô dâu, ngầm thể hiện rằng hai bạn là một cặp ăn ý nhé.

Đơn giản nhất là chú rể hãy tận dụng hoa cưới còn lại của cô dâu để làm hoa cài áo, vừa giúp tiết kiệm chi phí lại tạo nên sự kết nối giữa hai người. Hãy chọn bông hoa có tone màu chính trong bó hoa của cô dâu để làm hoa chính, sau đó có thể điểm thêm hoa phụ. 

Trường hợp bó hoa cầm tay của cô dâu có rất nhiều màu sắc, chú rể có thể lựa chọn ba hoa ở giữa bó hoa, có kích thước bằng nhau để làm hoa cài áo, kết hợp thêm lá xanh trang trí để trông hài hoà hơn nhé.

2. Nguyên tắc 2: Màu sắc hoa cài áo phù hợp với cà vạt, khăn cài túi

Tương tự như hoa cưới của cô dâu, chú rể khi mặc vest có tone màu nào thì nên lựa chọn màu hoa có chung tông màu với cà vạt và khăn cài túi để tạo sự hài hòa thu hút hơn trong ngày lễ trọng đại. Trường hợp chú rể muốn hoa cài áo là điểm nhấn quan trọng thì có thể sử dụng màu đối lập, tương phản với màu cà vạt hoặc khăn cài áo.

3. Nguyên tắc 3: Kích thước hoa cài áo phù hợp với bộ vest

Khi lựa chọn hoa cài áo, chú rể không nên sử dụng những bông hoa quá to mà chỉ nên lựa chọn hoa phù hợp với vóc dáng của chú rể. Chỉ cần từ 1 – 2 bông là vừa cho hoa cài áo hoặc một bông điểm nhấn, xung quanh bổ sung thêm lá, nụ hoa hoặc hoa nhỏ là tạo thành một chùm hoa cài áo phù hợp cho chú rể. 

4. Nguyên tắc 4: Vị trí hoa cài áo chú rể ở phía bên ngực trái

Khi thực hiện trang trí hoa cài áo chú rể, chú rể nên lưu ý bó hoa sẽ được cài bên ngực trái, chính xác là chỗ trái tim của các chàng trai, gần nút giữa cổ áo nhất và điểm thấp nhất là bằng phía trên túi. Chú rể lưu ý cài đúng vị trí hoa cài áo, vì vị trí này mang ý nghĩa sự kết nối tình yêu giữa cô dâu và chú rể, chứng tỏ cả hai bạn chính là của nhau. 

5. Nguyên tắc 5: Dụng cụ cài hoa trên vest chú rể

Hoa cài áo thường được cố định trên vest chú rể bằng những dụng cụ như kim băng đối với hoa đã bó sẵn. Chú rể có thể sử dụng dụng cụ nhựa cố định hoa cài áo, vừa giúp định hình bó hoa vừa giúp cài hoa vào áo vest nhé. Dụng cụ trên các bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng may vest hoặc trên các trang thương mại điện tử. Đối với những chú rể đi may vest, bạn cũng có thể nhờ thợ may thiết kế sẵn vị trí cài hoa cưới để đỡ phải chuẩn bị thêm dụng cụ. 

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com