KINH NGHIỆM QUAY PHIM PHÓNG SỰ TRONG NGÀY CƯỚI

Quay phim phóng sự cưới có những điểm chung với ảnh cưới nhưng cũng có nhiều điểm khác biệt như cô đọng, ngắn gọn, tinh tế và sống động. Chính vì những điều đó đã khiến cho việc quay phim phóng sự cưới được rất nhiều dâu rể ưa chuộng để ghi lại những khoảnh khắc đáng giá trong ngày trọng đại của mình. Trong bài viết này, hãy cùng September Studio tìm hiểu những thông tin để cô dâu chú rể hiểu rõ hơn về loại hình này nhé. 

 

1. Nhu cầu quay phim phóng sự đám cưới

 

Đầu tiên, các cặp đôi cần nghĩ đến lý do cần đến quay phim phóng sự cưới. Đây là thể loại rất được chăm chút bởi các góc máy sáng tạo, độc đáo nhằm mục đích ghi lại những khoảnh khắc, nắm bắt cảm xúc của hai nhân vật chính trong đám cưới là cô dâu và chú rể. Do đó, sự sáng tạo của người quay phim sẽ khiến cho những thước phim vô cùng chân thật, sống động. 

Dù chỉ kéo dài từ 5 – 10 phút nhưng lại là thước phim lưu giữ và thể hiện được những sự kiện được chắt lọc một cách tinh tế, tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Tuy nhiên, nhu cầu của từng người và từng gia đình khác nhau nên cách thể hiện của phim phóng sự cưới cũng khác nhau. Có nhiều cô dâu chú rể thích kiểu phim cưới ghi lại toàn bộ quá trình đám cưới diễn ra, không cắt ghép nhiều, nhưng cũng có nhiều cặp đôi thích sự ngắn gọn, cô đọng. 

 

2. Số lượng máy quay phim phóng sự đám cưới

 

Tuỳ theo quy mô tiệc cưới theo diện tích không gian và số lượng khách mời mà số lượng máy quay phóng sự cưới cũng có sự thay đổi. Thông thường sẽ là một máy nhưng cũng có nhiều gia đình sẽ thuê từ 2 máy trở lên với 1 máy quay phóng sự cưới tại nhà gái và 1 máy quay phóng sự ở nhà trai. Tuy nhiên điều này sẽ phụ thuộc ít nhiều vào kinh tế cũng như thỏa thuận của hai bên gia đình. 

 

3. Chi phí và phong cách quay phim phóng sự đám cưới

 

Ngày nay có rất nhiều đơn vị quay phim  phóng sự cưới, điều đó khiến cho các cặp đôi hoang mang và bối rối không biết lựa chọn nên nào để ghi lại những khoảnh khắc quý giá của mình, September Studio có một số lời khuyên dành cho dâu rể trước khi đưa ra lựa chọn:

  • Đầu tiên, dâu rể cần tìm hiểu về phong cách cũng như chi phí tại các đơn vị mà cặp đôi muốn hợp tác
  • Tiếp theo dâu rể hãy xem những sản phẩm mà họ đã thực hiện 
  • Cuối cùng cần phải thống nhất cân nhắc kỹ để chọn được địa chỉ đáng tin cậy và phù hợp để trao đổi, tránh những bất đồng hay bỡ ngỡ khi làm việc cùng.

 

4. Trao đổi trước với người quay phim

 

Dâu rể cùng với gia đình cần thống nhất để cung cấp cho đơn vị quay phim một lộ trình di chuyển cụ thể để họ có thể tiến hành tiền trạm và chuẩn bị những thiết bị chuyên dụng cần thiết để hỗ trợ quay phim. Điều này sẽ giúp cho quá trình thực hiện được suôn sẻ và không gặp phải những sự cố không mong muốn trong ngày cưới. 

Bên cạnh đó, nên cung cấp một số yêu cầu đối với đội ngũ quay phim về những khoảnh khắc “đắt giá’’ trong ngày cưới để họ chủ động hơn trong việc lựa chọn góc máy phù hợp. Việc này sẽ giúp bạn có được thước phim ưng ý, ghi lại những khoảnh khắc, chi tiết đáng nhớ trong ngày trọng đại. 

Cùng với đó, bạn cũng cần trao đổi để đơn vị quay biết được ý định, mong muốn của mình để cho ra được sản phẩm chất lượng, ý nghĩa. Chẳng hạn như cô dâu chú rể cùng với gia đình mong muốn nội dung bài phát biểu trong đám cưới được lưu lại trong thước phim phóng sự thì có thể trao đổi với người quay phim để không bỏ lỡ mất khoảnh khắc mà hai bạn mong muốn giữ lại. 

Với những thông tin phía trên, September Studio hy vọng đã có thể giúp dâu rể mường tượng ra những việc cần làm và những lưu ý cần thiết nếu có dự định quay phim phóng sự cưới cho ngày trọng đại của mình. 

 

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com