MỘT SỐ TIPS CHỌN NHÀ HÀNG CHO DÂU RỂ

1. Vị trí sảnh thuận tiện

Sảnh tổ chức tiệc nên nằm ở vị trí thuận tiện cho việc đi lại cũng như giúp khách mời dễ dàng tìm kiếm, có thông tin hướng dẫn cụ thể cho khách tới địa điểm dự tiệc. Các sảnh đẹp thường nằm ở vị trí tầng 1 (tầng trệt), gần cửa ra vào vì có không gian thoáng, dễ nhận biết, đặc biệt thuận lợi cho các vị khách lớn tuổi.

2. Không gian và sức chứa

Quy mô và khả năng chứa khách là các yếu tố đầu tiên quyết định khi chọn sảnh đãi tiệc. Nếu muốn thoáng rộng, các cặp đôi nên mời số lượng khách ít hơn so với sức chứa của không gian, chọn sảnh có trần cao. Dâu rể nên chọn các sảnh chỉ có cột ở bốn góc, hạn chế tối đa các cột nằm ở trung tâm. Hạn chế các sảnh tiệc quá dài, nên tìm đến những sảnh có kích thước cân đối để dễ dàng trọng việc trang trí. 

3. Phong cách sảnh tiệc

Dâu rể nên xác định trước phong cách trang trí để chọn sảnh tiệc phù hợp nhất. Nên xem xét sự hài hoà giữa các phụ kiện, trang trí trong sảnh tiệc phù hợp với sở thích và tính cách của bản thân. Ngoài ra, có thể lựa chọn những nơi có nội thất, kiến trúc trang trí sẵn để các cặp đôi không chi quá nhiều tiền cho việc trang trí. 

4. Âm thanh và sân khấu tại sảnh

Các cặp đôi cần lưu ý đến các chi tiết khi chọn sảnh tiệc như âm thanh, ánh sáng và sân khấu. Đây là những yếu tố góp phần làm nên thành công trong đám cưới. Chẳng hạn như một sân khấu cần có các yếu tố như: kích thước sân khấu vừa phải, đủ chỗ để đặt bánh cưới, tháp rượu và các vật dụng trang trí khác. Lối lên sân khấu không quá nhỏ để dâu rể bước vào thoải mái, không bị va vào các bàn tiệc hay các cột hoa trang trí xung quanh.

5. Hạng mục khác tại sảnh tiệc

Việc trang trí thường được các nhà hàng tiệc cưới tính chung vào chi phí đặt tiệc. Cô dâu chú rể nên xem xét kỹ các hạng mục trang trí, phụ kiện căn cứ chọn sảnh tiệc. Nếu muốn thêm các trang trí ngoài, bạn cũng cần hỏi rõ xem có bị tính phí hay không, nếu có, mức tính sẽ như thế nào. Thức ăn ngon và thực đơn hợp lý cũng là một trong những tiêu chí khi chọn sảnh đãi tiệc cưới.

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com