NHÀ GÁI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRONG ĐÁM HỎI?

1. Chuẩn bị trang phục

Đây là điều mà các nàng dâu cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng, tươm tất trước khoảng một tháng. Trang phục bạn nên là áo dài truyền thống, có thể thuê hoặc đặt may. Cùng với đó, một đôi giày cao gót là sự lựa chọn hợp lý để tôn dáng hơn. Ngoài ra còn một số phụ kiện khác như dây chuyền, bông tai, lắc nhằm điểm lên trang phục cũng như chăm chút kỹ về makeup. Bên phía nhà gái cũng cần chuẩn bị trang phục: bà/mẹ thì mặc áo dài, ông/ bố thì mặc comple. Điều này giúp buổi lễ trang nghiêm hơn, tạo cảm giác thoải mái trong mắt bên nhà trai.

2. Trang trí gia tiên – Phông rạp

Trước ngày diễn ra đám hỏi nhà gái cần nên dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa. Đặc biệt là bàn gia tiên, cần lau dọn, bày biện trái cây, hoa chu đáo cho nơi nghi thức được tiến hành giữa hai bên họ hàng.

Ngoài ra, gia đình nhà gái cũng sẽ chuẩn bị trang trí phông bạt, trang trí bàn tiệc, bàn ghế sẽ được thắt khăn, nơ đỏ, bàn mâm quả trải khăn đỏ và những chai nước uống trang trí cùng với tone màu của buổi lễ đám hỏi, bộ bình trà, trái cây hoặc bánh kẹo. 

3. Đội bê tráp nữ

Nhà gái cần có đội bê tráp nữ để đỡ tráp cho đoàn ăn hỏi của họ nhà trai. Về trang phục thì các bạn nữ của cô dâu sẽ được nhà gái chuẩn bị đồ. Cô dâu cũng cần chuẩn bị phong bao lì xì cho đội bê tráp, bên cạnh đó nhà gái cần thuê thợ chụp ảnh để ghi lại các hình ảnh của cô dâu với bạn bè, người thân trước giờ làm lễ và những khoảnh khắc đáng nhớ trong nghi lễ ăn hỏi.

4. Tổ chức tiệc tại nhà

Sau khi đã tiến hành nghi lễ trao và nhận lễ thì hai bên gia đình sẽ cùng nhau ngồi uống nước, nói chuyện. Nhà gái và nhà trai sẽ lần lượt giới thiệu các thành viên tham dự buổi lễ đám hỏi và bàn bạc về chuyện đám cưới sẽ diễn ra của chú rể và cô dâu. Sau đó, nhà gái sẽ mời tất cả thành viên của nhà trai ở lại cùng dùng bữa cơm thân mật với nhau. Tuy nhiên việc này cần phải có sự thống nhất từ trước để nhà gái có thể chuẩn bị một cách chu đáo, đặt cỗ và chuẩn bị tiếp đón chu đáo. Nếu như nhà trai không quá gấp gáp về thời gian thì có thể ở lại dùng bữa cùng với gia đình còn nếu như hạn hẹp về thời gian thì có thể hẹn một dịp khác.

 

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com