NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI CHỌN NHẪN CƯỚI

Nhẫn cưới là vật biểu trưng cho tình yêu đôi lứa nên để lựa chọn được một đôi nhẫn ưng ý cho ngày trọng đại được rất nhiều người lưu tâm. Vì thế đừng lơ là mà quên đi những lưu ý liên quan tới việc lựa chọn nhẫn cưới hợp phong thuỷ sau đây nhé!

 

1. Chọn nhẫn gắn ba viên đá

Về mặt phong thuỷ, việc nhẫn cưới gắn ba viên đá liên tưởng tới hình ảnh “người thứ ba” làm ảnh hướng tới tình yêu và hôn nhân. Ngoài ra, mỗi viên đá tượng trưng cho: hiện tại, quá khứ và tương lai nên nếu chẳng may làm mất thì sẽ xảy ra chuyện chẳng lành. 

Ngày nay, không ít bạn trẻ chỉ quan tâm tới việc chọn nhẫn cưới theo phong trào, lựa chọn những chiếc to nhất, đẹp nhất và đắt nhất để mua. Hoặc thích chọn những chiếc có nhiều đá lấp lánh, bắt mắt. 

Tuy nhiên, nhẫn cưới không giống với việc mua những món đồ trang sức thông thường. Trang sức bạn có thể tháo ra, đeo vào thường xuyên nhưng đối với nhẫn cưới thì lại khác vì phải đeo từ năm này sang năm khác. Việc gắn nhiều hạt đá sẽ gây bất tiện trong những sinh hoạt hằng ngày. Ngoài ra, càng nhiều đá thì lại càng tăng nguy cơ rơi vỡ, bị xước,… gây mất thẩm mỹ. 

Còn có quan niệm cho rằng, một chiếc nhẫn cưới chỉ nên gắn một viên kim cương với ý nghĩa là “một”, là “duy nhất”. Bên cạnh đó, năng lượng chứa đựng trong một viên đá lớn sẽ dồi dào hơn nhiều viên nhỏ.

 

 

2. Chọn nhẫn cưới quá mỏng và nhỏ

 

Dâu rể thường lựa chọn nhẫn phải thật mỏng nhưng hãy lưu ý độ bền của nó vì bạn sẽ phải đeo nó mỗi ngày nên việc dễ bị va đập, hao mòn là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế, các cặp đôi nên quan tâm tới chất lượng cũng như tuổi thọ của nó. 

Ngoài ra, vàng càng mỏng, càng mềm sẽ dễ bị méo, nhanh hao mòn nên việc bạn lựa chọn những chiếc nhẫn nhỏ, mảnh thì sẽ khiến cho chúng càng nhanh hỏng. Thay vì quan tâm tới việc nó phải thật mỏng thì nên ưu tiên độ bền của chúng. 

 

3. Lưu ý về kích thước khi mua nhẫn cưới

 

Kích thước nhẫn cũng là vấn đề cần được quan tâm, vì việc đeo nhẫn quá chật hay quá lỏng đều sẽ gây bất tiện cho việc đeo nhẫn lâu dài. Lựa chọn một chiếc nhẫn vừa vặn sẽ tạo cảm giác tốt nhất và thoải mái nhất cho dâu rể. 

  • Khi nhẫn quá chật: dự báo về một cuộc hôn nhân ngột ngạt, khó chịu cho người trong cuộc, dễ có những mâu thuẫn, xích mích không đáng có, gây ra những mệt mỏi cho nhau dẫn đến cuộc hôn nhân dễ rạn nứt, khó được lâu bền
  • Khi nhẫn quá lỏng: dự báo cuộc hôn nhân không có sự ràng buộc, quá tự do cũng như người trong cuộc cũng không vun vén hạnh phúc. Việc này làm cho tình cảm vợ chồng ngày càng lạnh nhạt, xa cách, không có tiếng nói chung. Những bất đồng và thiếu sự đồng điều sẽ khiến dẫn đến ngoại tình, lừa dối

 

4. Thử nhẫn vào buổi sáng

 

Theo phong thủy: ngón tay của bạn vào buổi sáng thường to hơn so với bình thường, do đó có xu hướng chọn nhẫn quá chật hoặc quá lỏng, điều này đều không tốt cuộc hôn nhân của hai bạn như đã nói ở trên. 

Theo khoa học: buổi sáng cơ thể sẽ giữ muối từ tối hôm trước hoặc với những ai hay tập thể dục vào buổi sáng thì ngón tay sẽ bị sưng to hơn so với bình thường nên việc lựa chọn nhẫn sẽ không chính xác.

Nhìn chung, thời điểm chọn nhẫn nên là lúc cơ thể đã ở trạng thái cân bằng, thân nhiệt phải ổn định.

 

5. Chọn nhẫn cưới đính ngọc trai, ngọc lục bảo

 

Ý nghĩa theo truyền thuyết của ngọc trai là giọt nước mắt của nàng tiên cá nên khi cô dâu đeo nhẫn cưới ngọc trai sẽ dự báo về cuộc hôn nhân không hạnh phúc, dễ khiến cô dâu hay khóc vì buồn tủi. Vì lý do đó mà ngọc trai không được chọn trang trí nhẫn cưới, đó là biểu tượng không may mắn trong hôn nhân.

Theo phong thuỷ, ngọc lục bảo chứa nhiều tạp chất, do đó sẽ kích thích lòng tham, ham muốn quá độ, người đeo nhẫn có xu hướng dễ ngoại tình, không tốt đẹp cho chuyện lứa đôi. Nên dù đáng giá và đẹp nhưng loại đá này cũng không dùng để trang trí nhẫn cưới. 

Xét theo khía cạnh thực tế, ngọc trai hay lục bảo đều có độ cứng hạn chế so với kim cương. Chất liệu làm nhẫn cưới nên ưu tiên độ bền nhưng các loại này lại giòn và dễ hỏng, tốn kém trong việc sửa chữa, bảo hành. 

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com