Cách cắm hoa để bàn ngày cưới đơn giản nhưng Cực Đẹp

cách cắm hoa để bàn ngày cưới

Bên cạnh nhân vật chính là cô dâu, chú rể và các khách mời, trang trí không gian tiệc cưới cũng là một trong những yếu tố mang đến sự trọn vẹn ngày lễ kết hôn. Theo đó, hoa luôn là điểm nhấn để tiệc cưới trở lên lộng lẫy và nổi bật. Vậy bạn đã biết cách cắm hoa để bàn ngày cưới đẹp để tăng tính hấp dẫn cho ngày trọng đại của mình hay chưa? Nếu chưa hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết sau đây nhé!

Tổng hợp những cách cắm hoa để bàn ngày cưới đẹp

1. Kiểu cắm hoa hồng ngang nằm

Là một trong những kiểu cắm hoa phổ biến, cắm hoa hồng ngang nằm để bàn là một lựa chọn chiếm “spotlight” giúp đám cưới trở lên lộng lẫy và nổi bật hơn. 

Được biết đây cũng là một kiểu cắm hoa đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một tấm xốp cắm hoa hình chữ nhật sau đó cắt và cắm hoa xung quanh như hình ảnh. Với kỹ thuật cắm này bạn nên ưu tiên cắm nhiều hoa và xum xuê ở giữa, còn ít dần và dài dần ở phía hai bên. Thông thường phía hai bên nên cắm ít hoa, mà thay vào đó là lá và nụ sẽ đẹp hơn. Mặt khác bạn nên kết hợp ít nhất 2 loại hoa trong cùng một bó hoa để bàn sẽ đẹp hơn.

Gợi ý cắm hoa kiểu ngang nằm

Gợi ý cắm hoa kiểu ngang nằm

2. Kiểu cắm hoa hồng tròn nằm

Nếu như ở kiểu cắm ngang nằm sử dụng xốp hình chữ nhật và cắm dài, ít dần ở phía hai đầu thì với kiểu cắm hoa hồng tròn nằm bạn sử dụng xốp hình chữ nhật và cắm hoa hồng xung quanh để tạo thành hình tròn. Với kỹ thuật cắm này bạn nên lưu ý không nên để khoảng cách giữa các bông hoa quá gần. Mà để tăng thêm sự lộng lẫy và xum xuê bạn nên kết hợp cắm cùng lá cây ở giữa các khoảng trống còn lại để bó hoa được đẹp hơn.

Bạn nên kết hợp ít nhất 2 loại hoa và 3 màu sắc trong cùng một bó để tăng tính hài hòa hơn. 

Gợi ý cách cắm hoa hồng tròn nằm

Gợi ý cách cắm hoa hồng tròn nằm

Có thể bạn cần:

25 Mẫu trang trí phòng cưới Đẹp nhưng cực kì Đơn Giản

Trang trí bàn cưới tại nhà ĐƠN GIẢN mà ĐẸP phong cách

3. Kiểu cắm hoa dọc

Nhìn rất đơn giản nhưng kiểu cắm hoa dọc lại vô cùng phức tạp và cần tới sự khéo léo ở người cắm một chút. 

Về kỹ thuật cắm hoa dọc kiểu tam giác. Bạn nên lưu ý cắm nhiều hoa ở dưới và ít dần cao dần khi ở phía trên. Thêm vào đó, bạn có thể điểm thêm lá cây ở xung quanh để tăng sự nổi bật và hấp dẫn hơn. 

Thông thường trong ngày cưới bó hoa này nên đặt ở kệ tủ, trên bàn thờ sẽ hợp hơn.

Gợi ý kiểu cắm hoa hồng hình tam giác

Gợi ý kiểu cắm hoa hồng hình tam giác

4.Kiểu cắm hoa kim tự tháp 

Đây cũng được xem là một trong những cách cắm hoa để bàn ngày cưới “khó nhằn” đối với nhiều chị em phụ nữ đang mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu được chăm chút, kiểu cắm hoa kim tự tháp này lại vô cùng đẹp, thể hiện sự hoa lệ của đám cưới hơn.

Cũng giống như cắm hoa hình tam giác, kiểu cắm hoa hình kim tự tháp đòi hỏi bạn cũng cắm hoa nhiều ở phía dưới và càng lên cao là ít dần. Tuy nhiên, với kiểu cắm hoa kim tự tháp bạn nên để ý sao cho hài hòa ở xung quanh thay vì một mặt như kiểu hình tam giác. 

Theo đó, bạn đừng quên phụ kiện là lá hoa để bó hoa để bàn thêm điểm nhấn hơn.

Gợi ý kiểu cắm hoa hồng kim tự tháp

Gợi ý kiểu cắm hoa hồng kim tự tháp

5. Kiểu cắm hoa trong lọ thủy tinh  

Là kiểu cắm hoa đơn giản và vô cùng phổ biến, kiểu cắm hoa trong lọ thủy tinh thường được đặt ở bàn dành cho khách mời để thể hiện sự chu đáo và sang trọng của tiệc cưới.

Với kiểu cắm hoa này bạn có thể lựa chọn 2 bông hoa cùng tone màu ở trong cùng 1 lọ hoặc sử dụng 1hoa và 1 cành lá sẽ khiến bàn tiệc trở lên lung linh hơn. 

Gợi ý cắm hoa tiệc cưới trong lọ thủy tinh

Gợi ý cắm hoa tiệc cưới trong lọ thủy tinh

6. Một số cách cắm hoa để bàn ngày cưới khác 

Bên cạnh các kiểu cắm hoa được kể trên, bạn có thể tùy biến và sáng tạo với rất nhiều cách cắm hoa để bàn ngày cưới khác theo gợi ý sau:

Kiểu cắm hoa trong hộp gỗ

Kiểu cắm hoa trong hộp gỗ

cách cắm hoa để bàn ngày cưới trong lọ thủy tinh dáng tròn đẹp

Cách cắm hoa trong lọ thủy tinh dáng tròn đẹp

Mẫu cắm hoa để bàn cùng nến đẹp

Mẫu cắm hoa để bàn cùng nến đẹp

cách cắm hoa để bàn ngày cưới hoa hồng trải dài tiệc cưới

Mẫu cắm hoa hồng trải dài tiệc cưới

Xem thêm:

5 Cách chọn hoa cưới cầm tay cho cô dâu trong ngày trọng đại

Cách làm vòng hoa đội đầu ĐƠN GIẢN độc lạ DỄ DÀNG thực

Một số lưu ý khi cắm hoa để bàn ngày cưới

Bên cạnh những gợi ý cách cắm hoa đẹp, để hoàn thiện không gian tiệc cưới bạn nên lưu ý một số cách cắm hoa sau:

  • Lựa chọn màu sắc hoa cũng như kiểu cắm phù hợp với phong cách buổi tiệc hơn. Ví dụ nếu như buổi tiệc cưới mang phong cách đơn giản, nhẹ nhàng ngoài biển thì bạn có thể lựa chọn kiểu cắm hoa trải dài để bàn và lấy màu hoa trắng hoặc hồng nhạt làm chủ đạo.
  • Nên lựa chọn các loại hoa có cùng tone màu, tránh các loại hoa có màu tương phản khiến không gian bữa tiệc trở lên rối mắt.
  • Chú ý đến phụ kiện trang trí như cốc, nến, dải pha lê lấp lánh,… để hoa đặt bàn thêm độc đáo hơn.
  • Lưu ý đặt hoa sớm khoảng trước 1 tuần để nhà hoa có thể chủ động và giao hoa đúng giờ tránh hoa khô héo, rụng cánh…
  • Bạn nên xịt nước lên hoa để hoa được tươi lâu hơn. 

Trên đây là các lời khuyên về cách cắm hoa để bàn ngày cưới đẹp. Hy vọng rằng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn có một ý tưởng cắm hoa ngày lễ trọng đại trở lên lung linh và thơ mộng hơn. 

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com