CÁCH CHỌN HÌNH CỔNG ĐÁM CƯỚI CHUẨN

Ngày cưới là một trong những sự kiện quan trọng nhất của đời người. Kỷ niệm giữa hai người sẽ được lưu giữ qua từng khung hình. Ngoài album cưới chứa đựng những khoảnh khắc hạnh phúc, thì hình cổng đám cưới lại mang tính trang trọng. Việc lựa chọn ảnh cổng cũng có nhiều nguyên tắc mà các cặp đôi không nên bỏ qua. Hãy để September Studio gợi ý cho dâu rể cách chọn một tấm hình đẹp đúng chuẩn nhé!

1. Tại sao chúng ta lại cần hình cổng đám cưới?

Bên cạnh những shoot hình cưới, ảnh cổng đám cưới là điều mà nhiều cặp đôi quan tâm. Hình cổng được sử dụng trong ngày tổ chức tiệc cưới, tại nhà trai, nhà gái và cả nhà hàng. Công dụng đầu tiên của nó là tính nhận diện. Khách mời sẽ nhận biết được chính xác nơi tổ chức tiệc của chủ nhân. Điều này giúp ích cho những vị khách ở xa, ít liên lạc với bạn. Một chiếc ảnh cổng đẹp sẽ thu hút được ánh nhìn của người dự tiệc, điều đó cũng thể hiện được tính thẩm mỹ của cặp đôi. Thế nên đừng chọn hình cổng một cách sơ sài, không có chủ đích. Một đám cưới hoàn hảo cần phải chu toàn từ những điều nhỏ nhất. 

2. Hình cổng đẹp và đúng chuẩn cần yếu tố gì?

2.1 Kích thước hình cổng chuẩn

Không chỉ có một kích thước hình cổng duy nhất mà thực tế, bạn có thể tùy chọn theo sở thích. Tuy nhiên, hãy cân đối không gian của gia đình và thực tế, bạn có thể tùy chọn theo sở thích của mình. Kích thước hình cổng 60x90cm được sử dụng nhiều nhất. Đây là kích thước phù hợp, không quá lớn cũng không quá nhỏ, đủ để khách mời nhận ra cặp đôi trong ngày lễ. Lớn hơn sẽ có cỡ 70x105cm hoặc 80x120cm. Kích thước nhỏ hơn là 50×75, nhưng không được thông dụng và chỉ sử dụng để bày trí hoặc treo ở nhà.

2.2 Chất liệu được sử dụng nhiều nhất

Nhắc đến hình cổng thì chất liệu được sử dụng phổ biến nhất chính là ảnh cổng ép gỗ. Đây là lựa chọn hàng đầu vì tính lâu bền theo thời gian cũng như giá thành tốt. Chất liệu này phù hợp với nhiều phong cách hơn vì màu sắc ảnh khá chân thực. Dễ lột tả được ý đồ về ánh sáng hoặc màu sắc hơn.

Loại thứ hai cũng được ưa chuộng gần đây là tráng gương. Hình cổng tráng gương là hình thức phủ lên bề mặt một lớp pha lê mang lại độ trơn bóng. Hình sẽ được bọc một lớp viền trắng hoặc viền hoa văn bên ngoài. Chất liệu hình cổng này phù hợp với phong cách ảnh cưới Hàn Quốc hoặc chất hình trong sáng hơn.

2.3 Hình cổng đứng – Hình cổng ngang

Nhiều dâu rể rất băn khoăn khi không biết nên chọn hình đứng hay ngang. Có một mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng hơn, đó là dựa trên địa điểm chụp. Những địa điểm chụp có background như studio, bối cảnh đơn giản thì các cặp đôi nên chọn hình cổng đứng để tập trung vào chủ thể. Ngược lại nếu bạn thích background phong cảnh thì hãy chọn hình ngang để bố cục cân đối. 

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com