HƯỚNG DẪN cách làm thiệp 3D siêu đẹp vô cùng đơn giản

Nếu đang tìm kiếm một cách đơn giản và sáng tạo để làm thiệp 3d, bạn đã đến đúng nơi! Trong bài đăng dưới đây, hãy cùng September Studio tìm hiểu cách làm thiệp 3D tuyệt đẹp vô cùng đơn giản.

1.Cách làm thiệp 3d trái tim

Chuẩn bị những vật liệu cần thiết như giấy màu, keo dán, bút màu, kéo hoặc những phụ kiện như kim tuyến…

Đầu tiên vẽ vài trái tim vô giấy rồi cắt hết ra, sau đó gấp mỗi trái tim làm đôi. Sử dụng keo dính để thêm keo vào một trong những nửa trái tim gấp rồi dán một nửa trái tim khác lên nó. Tiếp tục thêm keo và thêm một trái tim giấy cho đến khi tất cả những trái tim được dán lại với nhau, tạo ra một trái tim 3D.

Chuẩn bị thiệp, kích thước tùy ý bạn mong muốn rồi tiến hành gấp một nửa tấm thiệp theo chiều dọc. Sau đó gấp một nửa trang một lần nữa để tạo thành thẻ gấp

Cuối cùng dán keo vào một trong các nửa bên ngoài của trái tim 3D và dán nó dọc theo đường nối giữa bên trong của thiệp. Sau đó thêm keo vào nửa trái tim đối diện và dán nó xuống ở phía bên kia của đường nối giữa tấm thiệp. Vậy là bạn đã hoàn thành cho mình một tấm thiệp 3D trái tim. 


>>> Thiệp trái tim được sử dụng rất phổ biến trong các đám cưới, chắc hẳn bạn cũng đã từng thấy thiệp đám cưới có hình trái tim 3d. Mà nói đến đám cưới thì đây hẳn là kỷ niệm sẽ đi cùng mỗi người đến suốt cuộc đời, để lưu giữ những kỷ niệm đẹp này mãi thì cần đến những tấm hình cưới, nếu đang là đôi trẻ sắp tiến tới hôn nhân và có ý định lựa chọn điểm chụp hình cưới thì đừng bỏ qua September Studio, tham khảo ngay bảng giá chụp hình cưới của chúng tôi. 


Viết thêm vào thiệp những lời hay ý đẹp mà bạn muốn chuyển cho người nhận, khi mở thiệp hiệu ứng 3D vui nhộn của trái tim sẽ bật ra trông vô cùng đẹp từ mọi góc độ

2.Cách làm thiệp 3d hình ngôi nhà

Một vài tờ giấy, một cái kéo, keo dán, một vài cây bút và một chút trí tưởng tượng là tất cả những gì bạn cần để làm một tấm thiệp 3d hình ngôi nhà

Vẽ hình ngôi nhà bạn muốn ra giấy rồi tiến hành cắt nó ra, nếu ngôi nhà có cửa sổ nhỏ thì cắt ra luôn

Tiếp theo dán giấy A4 vào tấm bìa để làm thiệp, màu sắc tùy ý bạn chọn. Kích thước giấy A4 gần bằng với tấm bìa, nên chừa ra mỗi cạnh khoản 1cm. Rồi dán ngôi nhà lên mặt giấy A4

Cuối cùng là trang trí. Khi nói đến trang trí ngôi nhà, hãy để trí tưởng tượng của bạn hoàn thành tấm thiệp.

3.Cách làm thiệp 3d hoa

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: Giấy màu khổ A4, hồ dán, bút màu và kéo cắt.

Thực hiện như sau:

Lấy một tờ giấy A4 gấp đôi chiều dài và cắt ra làm 2, tiếp tục gấp đôi và cắt đôi để có được 4 mặt giấy đều nhau.

Gấp chéo giấy để tạo được nhiều đường gấp, sau cùng bạn sử dụng kéo cắt bớt đi một cánh để tạo hình thành cánh hoa. (làm thành 7 bông hoa).

Khi đã có được cánh hoa bạn mở ra và cắt bỏ đi một cánh, dùng chì tô màu tạo nhụy cho bông cánh hoa.

Gấp đôi bông hoa lại và dán hồ lên để gắn liền các hoa lại. Dan lần lượt 3 cánh hoa tạo thành một bông và tiếp đến sẽ dán chồng lên nhau. Tiếp đến sử dụng một tờ giấy A4 khác gấp đôi và dán mỗi bông hoa một bên. Lấy bông hoa cuối dùng dán liên 2 bông lại.

Sau cùng bạn đã có được một tấm thiệp với các bông hoa sẽ được nở ra khi tấm thiệp được người nhận mở.

Quan trọng hãy trang trí sao cho tấm thiệp được bắt mắt hơn với các màu sắc khác nhau.

4.Cách làm thiệp 3d 20/11

Cũng tương tự như các cách làm thiệp ở trên, việc đầu tiên là chuẩn bị những vật liệu cần thiết.

Chuẩn bị tấm bìa làm thiệp cắt thành kích thước mong muốn rồi tiến hành gấp đôi lại, sau đó tiến hành cắt 2 đoạn ngắn 2 bên ở gần giữa thiệp, sau đó gấp đẩy phần bạn gấp vô mặt trong.

Cuối cùng hãy vẽ những hình liên quan đến ngày 20/11 như vẽ giáo viên, bảng viết và viết lên thiệp những câu slogan ý nghĩa như Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam…

5.Cách làm thiệp 3d sinh nhật

Đối với thiệp sinh nhật 3D thì cách làm cũng tương tự như cách làm thiệp 20/11 ở trên, các bạn có thể tham khảo kỹ hơn qua những hình ảnh quá trình làm thiệp dưới đây:

 

6.Cách làm thiệp 3d noel

Việc đầu tiên thì vẫn cứ là chuẩn bị vật liệu, thiết kế chúng tôi hướng dẫn là cây thông noel. 

Vẽ một vài cây thông ra giấy màu xanh hoặc nếu đi in thì nên in màu chuẩn để trông thực tế nhất. Sử dụng kéo của bạn để cắt ra cây ra, sau đó gấp làm đôi từng cây ra.

Khi đã cắt ra hết rồi hãy dùng keo dán vào một bên của một trong những mảnh cây. Sau đó xếp một cây khác trên đầu keo. Tiếp tục dán tất cả các mảnh cây thông lại với nhau. Lặp lại bước này cho đến khi đã dán hết cây vào tờ bìa.

Cắt một mảnh giấy bìa màu trong hình vuông. Gấp nó lại một nửa và sau đó mở lại. Thêm keo vào mặt sau của cây Giáng sinh 3D, thân cây và ngôi sao và dán chúng dọc theo đường may gấp bên trong của tấm thiệp mở.

Cuối cùng là trang trí cho tấm thiệp thêm phần sinh động như thêm tuyết bằng giấy trắng hoặc xốp, hộp quà, viết và vẽ lên…

 

Trên đây là những cách làm thiệp 3d siêu đẹp nhưng lại vô cùng đơn giản mà lại không hề tốn kém. Vậy thì còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay những chia sẻ của chúng tôi để tạo ra cho mình những mẫu thiệp 3D đẹp nhất. Để không bỏ qua những chia sẻ hữu ích thì hãy theo dõi September Studio để có thể liên tục cập nhật thông tin. 

Post a Comment

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com