Hoa cưới cầm tay và những điều cần biết

Bó hoa trên tay cô dâu tượng trưng cho sự may mắn, niềm vui và hạnh phúc. Khi tung hoa nghĩa là cô dâu đang mong muốn chia sẻ những điều đó đến với tất cả mọi người. Cưới hỏi là chuyện quan trọng của đời người nên việc trải qua nhiều lễ nghi, thủ tục cũng là chuyện dễ hiểu. Trong đó, bó hoa cưới từ lâu vốn dĩ là một điều không thể thiếu. Khi hôn lễ kết thúc, nó sẽ được tung lên trời để người hữu duyên có thể bắt được. Vậy người nhận được nó cần lưu ý những điều ý và phải xử lý ra sao? Hãy cùng September Studio tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

1. Những lưu ý khi bắt được bó hoa cưới

 

Giữa “hằng hà sa số” người cùng tham gia bắt hoa cưới, nếu nó lại “chọn” đúng bạn làm nơi hạ cánh thì phải ghi nhớ thật kỹ những điều quan trọng sau: 

1.1. Phải giữ gìn cẩn thận

Nếu đã không trúng thì thôi, một khi đã nắm được trong tay thì nhất định bạn phải giữ gìn cẩn thận. Trong mắt người lớn, việc vứt bỏ bó hoa cưới của ai đó một cách tuỳ tiện là điều không may mắn. Điều đó nói lên rằng bạn không đồng tình với việc cô dâu chú rể đến với nhau hoặc không thật lòng chúc phúc cho đôi trẻ.

Không có thì thôi, có là phải giữ

 

1.2. Sáu tháng kể từ khi nhận hoa cưới mà chưa kết hôn, bạn sẽ phải đợi 6 năm

Người ta vẫn thường rỉ tai nhau rằng những ai bắt được hoa cưới sẽ nhanh chóng gặp được ý trung nhân và sẽ trở thành cô dâu tiếp theo. Tuy nhiên, song song đó cũng tồn tại quan niệm nếu trong vòng 6 tháng kể khi nhận được mà vẫn chưa cất bước theo chồng thì người đó sẽ phải đợi đến 6 năm. Dù vậy cả hai quan niệm đó không có căn cứ xác thực nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành.”

 

2. Có nên mang hoa cưới bắt được về nhà?

 

Câu trả lời chắc chắn là có. Hôn nhân là sự kiện tốt lành, ngập tràn niềm vui và hạnh phúc nên việc nhận được bó hoa của cô dâu cũng chính là sự may mắn. Nếu vứt bỏ nó thì xem như bạn đã tự tay bỏ đi một phần may mắn của mình. 

Mang vận may về nhà, sao lại không cơ chứ!

 

3. Cách xử lý sau khi mang về

 

Hoa được sử dụng trong lễ cưới dĩ nhiên phải là loại tươi nên việc để lâu ngày dài tháng là điều không thể. Để tránh việc hỏng hóc, bạn có thể áp dụng một trong ba cách được gợi ý sau đây

Hoa được sử dụng trong lễ cưới dĩ nhiên là loại tươi nên việc để lâu ngày dài tháng là điều không thể. Để tránh việc hư hỏng, bạn có thể áp dụng một trong những gợi ý sau đây:

3.1. Đặt trong bình

Hoa cưới thường được lựa chọn hết sức kỹ càng, dù đơn giản nhưng vô cùng tinh tế và đẹp mắt. Vậy cho nên, bạn hoàn toàn có thể mang nó về rồi cắm vào lọ để giúp căn nhà thêm phần bắt mắt.

3.2. Làm hoa khô

Làm khô đích thị là cách bảo quản hoa lâu nhất. Để thực hiện, bạn treo ngược bó hoa rồi phơi ở nơi có ánh sáng yếu, tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng gay gắt. Khi hoa khô lại, bạn có thể đặt nó trong chiếc hộp kín có chứa túi hút ẩm để đảm bảo hoa không bị móc.

3.3. Tặng cho người mà mình thích

Không loại trừ trường hợp cánh mày râu là đối tượng bắt được hoa vì suy cho cùng họ là những người có ưu thế về mặt chiều cao. Khi đó, các chàng đã “có chủ” có thể trực tiếp trao nó cho người ấy của mình. Ngược lại, người độc thân có thể tặng lại cho cô gái mình đang theo đuổi hay đơn giản là nhường cho ai đó ở xung quanh.

Có thể đem hoa tặng cho người mình thầm thương trộm nhớ

Ai cũng có nhiều bạn bè nên ngày nào đó đi ăn cưới sẽ nhận được hoa cũng không chừng. Chưa kể đến việc nó có mang đến vận may về đường tình duyên cho bạn hay không thì những hành động giữ gìn ít nhất sẽ thể hiện được sự tôn trọng của bạn dành cho cô dâu và chú rể. Vậy nên, hãy nhớ thật kỹ những điều nên làm, nên tránh trên đây nhé.

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com