Si tình là gì? Si tình có mang lại những điều tích cực hay không?

si tình là gì

Si tình là từ được sử dụng nhất nhiều trong cuộc sống. Khái niệm này tương đối phổ biến từ xưa đến nay. Bạn đã thực sự hiểu ý nghĩa của cụm từ này hay chưa? Đã bao giờ bạn gặp những người quá si tình đến mức mù quáng? Liệu rằng điều này có mang lại những kết thúc tốt đẹp cho mỗi chúng ta hay không?

Si tình là gì?

Si tình là một trạng thái tâm lý, tình cảm của con người và thường xuất hiện trong tình yêu. Đây là từ chỉ việc bạn quá yêu một ai đó đến mức cuồng nhiệt, say mê và luôn cho rằng người đó là cả cuộc sống. Bạn luôn thấy đối phương là vầng hào quang tỏa ra thứ ánh sáng ma mị, thuần khuyết nhất. Bạn cho rằng thiếu người kia cuộc sống sẽ không thể nào trọn vẹn và đầy đủ ý nghĩa.

Khi si tình, người ta không bao giờ cảm thấy bản thân bị thiệt thòi. Hoặc cũng có thể người đó nhận ra điều này nhưng lại luôn vui vẻ và tự nguyện. Cho dù có bị đối xử lạnh nhạt, tệ bạc hay vô tâm cũng xem đó là điều hiển nhiên. Bạn luôn tìm cách khiến đối phương hài lòng, hạnh phúc khi được chấp nhận và đón nhận sự thua thiệt về mình không cần suy nghĩ.

Si tình chỉ để lại những vết thương khó lòng lành lại

Si tình chỉ để lại những vết thương khó lòng lành lại

Đôi khi bạn minh chứng tình yêu của mình bằng những hành động ngốc nghếch bị người khác cười chê. Tuy nhiên trong thâm tâm lại luôn nghĩ rằng chỉ có thể làm như vậy mới thể hiện được hết tình yêu dành cho chàng hay nàng mà mình dành cả tấm chân tình.

Người si tình thường bỏ ngoài tai tất cả sự quan tâm hay lời khuyên của người khác. Có những người say mê đến mức quên cả anh em bạn bè, phụ bạc cha mẹ, bỏ qua tương lai, không quan tâm đến bất cứ điều gì ngoài người thương. Cho dù thế gian xảy ra bất cứ chuyện gì thì cũng trở nên vô nghĩa khi chỉ cần người kia nở nụ cười.

Điểm khác biệt giữa yêu chân thành và si tình

Đối với những người si tình, không gì quan trọng bằng tình yêu. Chỉ cần yêu và được yêu, họ sẵn sàng vượt qua mọi rào cản, tai tiếng, bỏ ngoài tai mọi ý kiến trái chiều. Việc yêu không quan tâm hậu quả, không suy nghĩ đến tương lai dễ biến thành thứ tình cảm mù quáng, không lối thoát. Bên cạnh đó là sự tôn thờ đến mê muội, luôn cho người yêu là nhất, là số một.

Tình yêu chân thành mang đến cho con người niềm hạnh phúc

Tình yêu chân thành mang đến cho con người niềm hạnh phúc

Yêu chân thành cũng là một dạng tình cảm của con người. Bạn cũng dành cho đối phương những gì tốt đẹp và hoàn hảo nhất. Bạn cũng quan tâm đến nửa kia từng ly từng tí và đặt niềm vui, hạnh phúc của họ lên hàng đầu. Tuy nhiên, yêu chân thành không bất chấp như si tình. Người ta luôn biết phân biệt phải trái đúng sai, biết suy xét và cân nhắc trước những hành động và tình cảm của mình.

Hiện nay, rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai khái niệm này. Điều đó khiến thế giới quan thay đổi. Quan niệm về tình yêu của giới trẻ ngày càng lệch lạc và xảy ra nhiều điều đáng tiếc. Xét về quan hệ tình cảm, bất cứ ai cũng đều mong muốn một tình yêu chân thành chứ không phải kẻ quá si tình.

Có thể bạn chưa biết:

> Toàn tính (pansexsual) là gì? Phân biệt song tính và toàn tính

> Tomboy là gì? Phong thường thấy của những cô nàng tomboy

Si tình mang đến cho con người những điểm tích cực và tiêu cực nào?

Bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống đều tồn tại 2 mặt tích cực và tiêu cực song song. Si tình cũng không ngoại lệ. Xét về những tác động tốt, điều này sẽ khiến tình cảm được nâng cao. Con người tôn trọng và thần tượng nửa kia, yêu thương bất chấp nên sẽ luôn cố gắng làm cho họ hạnh phúc. Từ đó cũng không xảy ra tình trạng phản bội, lừa dối hay làm nửa kia đau khổ.

Si tình quá mức mang đến cho con  người nhiều đau khổ

Si tình quá mức mang đến cho con  người nhiều đau khổ

Tuy nhiên, những tác động xấu mang đến lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả người yêu và người được yêu. Đối với những người quá si tình, dần dần sẽ dẫn đến lụy tình. Từ đó dẫn đến những hành động và hành vi không còn chuẩn mực. Việc đặt đối phương lên trên hết khiến mọi việc trong cuộc sống đều xoay quanh nửa kia. Nếu chẳng may bị rời bỏ thì bạn sẽ rơi vào hố sâu khủng khoảng, không thể gượng dậy.

Cuộc sống sẽ như vũng bùn đen tối, chỉ ngập chìm trong đau khổ. Đâu đâu cũng thấy hình bóng người kia khiến bạn không thể học tập. Làm việc hay có những hành động bình thường như người khác. Rất nhiều người quá si tình đã tìm đến những cách giải quyết tiêu cực gây đau khổ cho bản thân và gia đình.

Đối với những người được yêu, thời gian đầu tiên có thể sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên về lâu dài sẽ cảm thấy rất phiền phức do đối phương luôn quan tâm thái quá. Vì quan tâm nên mọi hành động, cử chỉ, tâm trạng, cảm xúc của mình đều bị người kia theo dõi thái quá. Có thể họ còn tác động và chi phối cuộc sống của bạn khiến bạn mất đi bạn bè, đồng nghiệp hay người thân.

Cũng có rất nhiều trường hợp những kẻ quá sinh tình bị từ chối đã kết liễu cả cuộc đời mình mà nửa kia. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho con người hiện nay, không nên theo đuổi những nhân sinh quan sai lầm, lệch lạc gây đau khổ, mất mát cho người thân, xã hội và gieo rắc ám ảnh cho người khác.

Xem thêm:

> Những lời nói yêu thương với chồng tình cảm thêm ngọt ngào

> Đa tình là gì? Dấu hiệu của những kẻ đa tình

Si tình liệu có mang lại hạnh phúc cho chúng ta hay không

Khi biết được si tình là gì và phân tích những điểm tích cực và tiêu cực của vấn đề này, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Si tình liệu có được hạnh phúc?”. Trong tình yêu, sự quan tâm đúng mực của cả 2 bên vừa tạo mối liên kết bền chặt, vừa khiến đối phương cảm thấy được tôn trọng và 2 người có không gian riêng của mình. Đây mới là chìa khóa của hạnh phúc. Cặp đôi đang yêu nếu quá si tình và kiểm soát, quan tâm thái quá sẽ rất dễ dẫn đến chia tay.

Đối với những tình yêu đơn phương chưa được chấp nhận hay đã chia tay, si tình đều không mang lại hiệu quả. Điều này chỉ khiến cho đối phương cảm thấy phiền phức, né tránh và xa lánh bạn hơn mà thôi. Khi những cuộc vui đã không còn ý nghĩa, cuộc nói chuyện không còn cảm xúc thì câu chuyện cũng đã nên đi đến hồi kết.

Quá si tình sẽ chỉ khiến bạn rơi vào trạng thái hụt hẫng và luôn cảm thấy thiếu thốn, thấy cuộc sống đen tối khi tình cảm không được chấp nhận. Liệu đây có phải là hạnh phúc hay không? Có phải là điều bạn mong muốn khi cố gắng vì đối phương hay không?

Hãy quan tâm người kia từ xa và đừng thể hiện những cảm xúc thái quá. Đây cũng là cho mình một cơ hội để khám phá thế giới mới. Biết đâu khi không có sự xuất hiện của hình bóng đối phương, bạn sẽ tìm thấy một cánh cửa khác, tìm thấy hạnh phúc thật sự của mình.

Những biểu hiện ở người đàn ông si tình là gì?

Nếu là phụ nữ và bạn đang phân vân như thế nào là người đàn ông si tình, có thể dựa vào những biểu hiện chính dưới đây:

Họ luôn nhìn chằm chằm vào bạn

Đôi mắt là nơi con người thể hiện rất nhiều cảm xúc, tâm tư, tình cảm. Bởi vậy đây được ví von như cửa sổ của tâm hồn và là nơi chứa đựng rất nhiều điều thầm kín của mỗi người. Khi ai đó đang yêu và si tình, đây cũng chính là khu vực thể hiện cảm xúc cực kỳ mãnh liệt.

Cụ thể, bạn sẽ thấy người đàn ông luôn đặt ánh nhìn lên đối tượng. Đây là biểu hiện của sự ham muốn sở hữu, chiếm đoạt và đôi khi là cả những ý nghĩ xấu. Bạn sẽ thấy họ luôn nhìn chằm chằm vào cơ thể, vào gương mắt và rất dễ tạo cho người khác cảm giác ngại ngùng.

Luôn đặt đối phương lên vị trí hàng đầu

Biểu hiện thứ hai của người đàn ông si tình là luôn đặt vị trí của người kia lên hàng đầu. Bất cứ điều gì trong cuộc sống anh ấy đều để cho bạn lựa chọn và quyết định theo ý mình. Họ hoàn toàn phục tùng lời đề nghị của đối phương không chút do dự và tính toán. Chính vì điều này, đôi khi người ngoài cuộc sẽ cảm thấy mối quan hệ này như đang lợi dụng. Tuy nhiên chỉ có người trong cuộc mới biết rằng họ chỉ đang hết mình vì người yêu thương.

Đàn ông si tình luôn đặt đối phương lên hàng đầu

Đàn ông si tình luôn đặt đối phương lên hàng đầu

Luôn xuất hiện trong cuộc sống của đối phương

Những người đàn ông si tình luôn cảm thấy mình là chỗ dựa duy nhất mà đối phương có thể tin tưởng. Bên cạnh đó, họ cũng tự cho rằng ngoài họ ra không ai có thể khiến nửa kia hạnh phúc. Bởi vậy anh ta luôn xuất hiện kè kè bên cuộc sống của đối tượng mang đến cảm giác bị làm phiền.

Bạn đi ăn anh ấy cũng xuất hiện gần đấy. Bạn đi xem phim cũng thấy anh ta ngồi ở hàng ghế trước. Bạn đi siêu thị, đi shopping cũng không tránh được sự xuất hiện của anh ta. Đây chính là những biểu hiện của tình yêu quá mức dẫn đến ham muốn kiểm soát thái quá.

Ghen tuông quá mức

Đàn ông si tình luôn nhắc đến bạn trong hầu hết các câu chuyện của họ. Và hầu như anh ta luôn có cảm giác bạn không chung thủy, lừa dối hay nghi ngờ những biểu hiện bình thường của đối phương. Các mối quan hệ bình thường cũng sẽ bị anh ta mang ra bị soi xét và đánh giá bạn không nghiêm túc, và sau đó là biện minh vì yêu. Cho dù 2 người không còn hay chưa có quan hệ yêu đương, họ vẫn luôn có mong muốn kiểm soát và chiếm hữu

Si tình ở mức độ vừa phải chắc chắn sẽ khiến con người hạnh phúc. Những nếu ở những bậc cao hơn sẽ dễ bị hiểu nhầm thành “biến thái” và khiến mối quan hệ đi vào ngõ cụt. qua bài viết si tình là gì và những phân tích liên quan, hy vọng bạn đã có cái nhìn tích cực về vấn đề này và chọn được con đường đi phù hợp. Chúc ai ai cũng đều hạnh phúc, bình yên với một tình yêu chân thành.

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com