Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của cả Nam và Nữ

Không chỉ đơn thuần là món trang sức làm đẹp, ăn diện, việc đeo nhẫn còn mang rất nhiều ý nghĩa may rủi mà không phải ai cũng biết được. Vậy ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của cả nam và nữ là gì? Chúng ta hãy cùng khám phá bí ẩn sau đây nhé!

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của nam

Đối với nam giới, việc đeo nhẫn ở các ngón tay đều mang một ý nghĩa riêng biệt khác nhau. Theo đó, nếu bạn tinh ý một chút bạn có thể hiểu được phần nào cá tính của chủ nhân cũng như dễ dàng trò chuyện để đối phương cảm nhận bạn là một người tinh tế. 

Nam nên đeo nhẫn bên trái hay phải? 

Các bạn thường nghe câu “nam tay trái – Gái tay phải”, nên quy chụp nam giới thì đeo tay trái và nữ giới thì đeo tay phải thì mới gặp nhiều may mắn đúng không?

Điều này là hoàn toàn không nhé, đây chỉ là câu nói thuận miệng của các cụ ta ngày xưa. Trên thực tế, nam đeo nhẫn bên trái hay bên phải thì tùy vào sở thích hay phong tục sống của họ.

Tuy nhiên, nếu nói về góc độ nhiều thì hầu hết nam giới đều lựa chọn đeo nhẫn vào tay trái.

nam lựa chọn đeo nhẫn bên tay trái hơn

Thông thường nam lựa chọn đeo nhẫn bên tay trái hơn

Ý nghĩa nhẫn đeo ở trên ngón cái nam 

Trên một bàn tay thì ngón cái là ngón lớn nhất được ví như “người anh cả” đóng vai trò quan trọng nhất trong một bàn tay. Nếu theo như y học, việc mất đi ngón cái cả bàn tay sẽ khó làm được việc gì hoặc không thể làm gì. Vậy nên việc đeo nhẫn trên ngón cái cũng mang nhiều ý nghĩa.

-Theo Phương Tây những người đàn ông đeo nhẫn ngón cái thường thể hiện sự giàu có và có tầm ảnh hưởng. 

– Còn theo các nước Phương Đông thì việc đeo nhẫn ở ngón tay này sẽ thể hiện sức mạnh và quyền lực của người đàn ông. 

Ý nghĩa nhẫn đeo ở trên ngón trỏ nam 

Cũng giống như việc đeo nhẫn ở ngón cái, ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn ở ngón trỏ của nam giới cũng thể hiện sự quyền lực, sức mạnh và sự tinh tế. 

Còn riêng đối với Phương Tây, nam giới đeo nhẫn ngón trỏ thường thể hiện cho 1 hội nhóm hoặc gia đình danh gia vọng tộc. 

đeo nhẫn ngón trỏ

Việc đeo nhẫn ở ngón cái và ngón trỏ thể hiện nam là người đầy mạnh mẽ, quyền lực và có sức ảnh hưởng

Ý nghĩa nhẫn đeo ở trên ngón giữa nam 

Theo như quan niệm ở hầu hết các nước trên thế giới, việc đeo nhẫn ở ngón giữa của nam thể hiện sự cân bằng, trung tâm và tính trách nghiệm. 

Đa phần những người thích đeo nhẫn ở ngón giữa đều có xu hướng tính cách nhẹ nhàng, điềm tĩnh và vô cùng chín chắn.

Ý nghĩa nhẫn đeo ở trên ngón áp út của nam 

Theo như các nước Phương Tây, hình ảnh người đàn ông đeo nhẫn ở ngón áp út thường thể hiện là người đã kết hôn, đã có gia đình.

Và rất “hay ho” khi ý nghĩa này lại là một cách khéo léo để nam giới thể hiện tình trạng mối quan hệ của mình cho đối phương. 

Ngoài ra, việc đeo nhẫn ngón áp út còn thể hiện là người thông minh, nhanh nhẹn, tinh tế và sáng tạo.

đeo nhẫn ngón áp út

Nếu nam đeo nhẫn ở ngón áp út sẽ thể hiện anh ấy là người có gia đình

Ý nghĩa nhẫn đeo ở trên ngón út của nam 

Ngón út là ngón ít được nam giới lựa chọn để đeo nhẫn nhất. Tuy nhiên, nếu nam đeo nhẫn ở ngón này sẽ thể hiện sự thanh thoát, cá tính cũng như gu thời trang vượt trội của mình so với người khác. 

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của nữ

Nếu như nam giới thường đeo nhẫn ở bên tay trái thì nữ giới họ lại rất chuộng việc đeo nhẫn ở bên tay phải vì sự thuận tiện. Theo đó, việc đeo nhẫn trên các ngón tay của nữ cũng rất khác so vớ nam giới như:

Ý nghĩa nhẫn đeo ở trên ngón cái của nữ

Thông thường, ngón cái rất ít được sự ưu ái của phụ nữ để đeo nhẫn. Nếu có, hình ảnh này được cho những người “thừa tiền”, gia thế đặc biệt giàu nên họ lựa chọn những mẫu nhẫn họa tiết cầu kỳ, chất liệu vàng, cẩm thạch để thể hiện sự quyền lực và giàu có của gia đình. 

Còn về ý nghĩa thì theo như phong thủy, việc đeo nhẫn ở ngón cái nữ thể hiện sự may mắn, phú quý và phúc thọ an khang. 

đeo nhãn ngón trỏ

Với nữ giới, ngón tay trỏ và giữa đeo nhẫn sẽ thể hiện họ là người tinh tế, có thẩm mỹ

Ý nghĩa nhẫn đeo ở trên ngón trỏ của nữ

Theo như quan niệm người xưa, việc đeo nhẫn ở ngón trỏ nữ thường thể hiện họ đang sẵn sàng cho một mối quan hệ hoặc là người đang tìm kiếm tình yêu, chờ người yêu đi xa trở về. 

Trên thực tế, hầu hết người nhìn sẽ không để tâm vào yếu tố này, ngay với bạn nữ đeo nhẫn ở ngón này cũng chỉ để đẹp chứ khó ai hiểu được ý nghĩa sâu xa ẩn sau nó. 

Ý nghĩa nhẫn đeo ở trên ngón giữa của nữ

Nếu đúng dựa theo ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn thì việc nữ đeo nhẫn ở ngón giữa là cách họ khoe khéo về tình trạng “hoa đã có chủ của mình”.

Tuy nhiên trên thực tế, hầu hết con gái đeo nhẫn ngón này cũng chỉ mang tính chất thẩm mỹ và với nhiều người việc đeo nhẫn ở ngón giữa không có bất kỳ ý nghĩa nào mà họ muốn gửi gắm. 

Ý nghĩa nhẫn đeo ở trên ngón áp út của nữ

Cũng giống như nam giới, việc một cô gái đeo nhẫn ở ngón áp út sẽ phần nào thể hiện rằng cô ấy là người đã có gia đình, đã kết hôn. 

Còn ở một khía cạnh khác thì ngón áp út lại tượng trưng cho mặt trăng, sự sáng tạo và vẻ đẹp tâm hồn hoàn mỹ. 

đeo nhẫn ngón áp út

Còn nữ đeo nhẫn ở ngón áp út cũng thể hiện là người có gia đình

Ý nghĩa nhẫn đeo ở trên ngón út của nữ

Thông thường người phụ nữ lựa chọn đeo nhẫn ở ngón út sẽ thể hiện cô áy là một người độc thân, ưa thích sự tự do và không muốn vưỡng bận vào tính yêu. 

Còn nếu nữ giới đeo nhẫn ở ngón út ở bên bàn tay phải thì lại mang ý nghĩa: họ vừa trải qua một cú sốc tình cảm và họ chưa muốn bắt đầu một mối quan hệ mới. 

Mỗi bàn tay, đều thể hiện ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn riêng. Theo đó, việc tinh tế nhận ra những điểm nhấn đeo nhẫn của đối phương sẽ giúp bạn “vượt khó” những tình cảnh nghiêm trọng cũng như biến bạn trở thành một người khéo léo trong mắt người khác. 

 

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com