NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI KHÔNG PHẢI DÂU RỂ NÀO CŨNG BIẾT

Đây là một trong những phần rất quan trọng không thể thiếu khi lên kế hoạch cho đám cưới. Để bữa tiệc diễn ra một cách suôn sẻ và lưu lại những tấm hình đẹp thì dâu rể hãy ghi chú những tiêu chí lựa chọn nhà hàng tiệc cưới sau đây cùng September Studio nhé. 

 

1. Thực đơn tiệc cưới

 

Khi lựa chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới, dâu rể cần quan tâm đến khẩu phần ăn, số lượng món ăn như thế nào. Mỗi món sẽ chia sẵn theo phần đủ với số lượng khách mời cho một bàn hay do nhân viên phục vụ tự chia? Ngoài ra nước uống cũng là thứ mà dâu rể nên quan tâm, chẳng hạn như nên lựa chọn loại nước nào. Điều quan trọng vẫn là chất lượng và giá cả món ăn sao cho phù hợp với ngân sách mà dâu rể đặt ra. 

 

2. Sảnh nhà hàng tiệc cưới

 

Khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới không thể bỏ qua tiêu chí rằng nhà hàng đó có sảnh trần cao ráo, thoáng mát hay không. Đồng thời, sảnh có đủ sức chứa với số bàn dâu rể đặt không? Cũng như đừng quên khoảng cách giữa các bàn tiệc có đủ không gian để cô dâu chú rể và khách mời di chuyển qua lại hay không? 

 

3. Sân khấu, bàn ghế của nhà hàng tiệc cưới

 

Dâu rể nên lưu ý về vị trí đặt sân khấu, lối đi làm lễ cũng như chiều cao sân khấu so với sảnh đã đúng ý của cô dâu chú rể chưa? Dự định đặt 10 khách/ bàn hay 12 khách/ bàn thì nên xem kích thước bàn có đủ lớn để khách mời ngồi thoải mái hay không?

 

4. Nhân viên và phong cách phục vụ

 

Dâu rể nên hỏi thêm cách phục vụ của nhà hàng tiệc cưới như thế nào? Nhân viên chỉ mang món ăn ra hay sẽ phân chia từng đĩa cho từng khách mời. Phong cách phục vụ sẽ theo hướng Âu hay Á? 

 

5. Phòng cô dâu

 

Đây cũng là tiêu chí mà cô dâu chú rể cũng cần phải lưu tâm khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới. Vì hầu hết mọi người nghĩ đây không phải là điều quan trọng. Đầu tiên nên kiểm tra hệ thống ánh sáng để makeup cho cô dâu, thứ hai là diện tích phòng có đủ thoải mái để cô dâu có thể thay đồ hay không.

 

6. Vị trí đón khách, backdrop chụp ảnh

 

Vị trí đón khách và backdrop chụp ảnh cũng là một trong những yếu tố cần thiết khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới. Chẳng hạn như vị trí đón có đủ rộng để chụp ảnh nhóm đông hay không? Bố trí bàn Gallery như thế nào để khách mời không đi ngang backdrop khi đang chụp ảnh, vì điều này sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian của buổi lễ. 

7. Hệ thống đèn chiếu, ánh sáng

Lưu ý khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới là xem ánh sáng của sảnh khi đang diễn ra tiệc vì nếu màu quá chói, thợ chụp và quay sẽ rất khó trong việc bắt khoảnh khắc của gia đình hai bên và dâu rể. Đồng thời cũng lưu ý vị trí đèn tại khu vực backdrop có đủ ánh sáng hay không?

8. Bãi giữ xe và vị trí nhà hàng có thuận tiện cho khách mời hay không

Ngoài những tiêu chí phía trên thì bãi giữ xe và vị trí nhà hàng cũng không thể bỏ sót. Ví dụ như bãi xe có giữ xe miễn phí cũng như có quá xa với địa điểm tổ chức hay không? Nhà hàng có dễ dàng tìm kiếm hay không? Chính vì thế mà dâu rể nên cân nhắc lựa chọn nhà hàng có địa điểm phù hợp.

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com