5 LƯU Ý CHO CÁC NÀNG THƯỜNG GẶP KHI CHỌN VÁY CƯỚI

Đám cưới là một ngày vô cùng quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ. Vì vậy các nàng luôn mong muốn mình có thể xuất hiện thật lộng lẫy và xinh đẹp. Nhưng để lựa chọn được chiếc váy cưới hoàn hảo và ưng ý, hẳn bất cứ cô dâu nào cũng phải đắn đo và suy tính rất nhiều trước khi chọn mua.

 

1. Đi nhiều người khi chọn váy cưới

 

Nhiều cô dâu có thói quen khi chọn mua váy cưới sẽ đi cùng người thân hoặc hội bạn để đảm bảo sự lựa chọn của mình sẽ thêm phần hoàn hảo hay để tham khảo ý kiến. Tuy nhiên, “9 người thì 10 ý”, việc có quá nhiều lời khuyên sẽ làm cho cô dâu trở nên hoang mang hơn trong sự lựa chọn của mình. Thế nên, chỉ cần đi cùng 2 đến 3 người thân hoặc bạn bè thân thiết mà bạn tin vào gu thời trang, gu thẩm mỹ của những người đi theo. 

 

2. Thử váy cưới quá sớm hoặc quá muộn

 

Đám cưới thường phải được lên kế hoạch về phong cách cưới và việc lựa chọn váy cưới cũng phải phù hợp với phong cách mà bạn đã chọn. Việc thử váy cưới quá gần ngày cưới sẽ khiến bạn không có được những chiếc váy ưng ý vì quá cập rập, không đủ thời gian để lựa chọn kỹ càng. Bên cạnh đó, trong trường hợp chiếc váy mà bạn cực kỳ yêu thích nhưng lại quá rộng, cũng cần có thời gian để studio đáp ứng mong muốn của bạn. Hầu hết váy cưới đều rất cầu kỳ, công phu và cần nhiều thời gian, công sức để gia công. Nếu đặt quá gấp có thể ảnh hưởng tới giá thành cũng như tính mỹ của chiếc váy. Tuy nhiên, nếu thử váy cưới quá sớm thì bạn có thể chọn phải chiếc váy lỗi mốt hoặc không còn phù hợp với gu thẩm mỹ của bạn hiện tại. Chính vì thế, hãy lựa chọn thời gian mua váy cưới thật hợp lý. 

 

3. Đừng thử quá nhiều váy cưới cùng một lúc.

 

Nhiều nàng dâu nghĩ rằng thử nhiều váy cưới có thể giúp họ có thêm nhiều sự lựa chọn. Nhưng nếu cố thử quá nhiều váy cùng một lúc, đó là một suy nghĩ sai lầm, điều đó chỉ khiến cho bạn mệt mỏi về thêm phần rối ren. Tốt nhất là bạn hãy tham khảo phong cách mà bạn yêu thích cũng như studio nào phù hợp với mong muốn của bạn. Thực tế cho thấy rằng các nàng chỉ nên thử từ 4 đến tối đa 7 chiếc váy để có sự lựa chọn sáng suốt nhất. 

 

4. Chọn nhầm size váy

 

Một chiếc váy cưới hoàn hảo phải vừa khít với các số đo và tôn lên vóc dáng của người mặc một cách hoàn hảo nhất. Nên chọn váy cưới vừa vặn để giữ cho bạn cảm giác thoải mái nhất vì bạn sẽ phải mặc váy cưới trong suốt thời gian diễn ra đám cưới. Lúc đặt mua váy cưới, hãy bàn bạc với studio thật kỹ càng về những mong muốn của bạn, từ kế hoạch lẫn số đo, cân nặng mà bạn mong muốn. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn các mẫu váy cưới được bện bằng dây thay vì khoá kéo, phòng trường hợp vóc dáng của bạn có thể thay đổi trước ngày cưới.

 

5. Xác định ngân sách phù hợp 

 

Cho dù ngân sách của bạn là bao nhiêu thì việc biết giới hạn của những gì bạn có thể chi tiêu là rất quan trọng khi mua áo cưới. Có rất nhiều chiếc váy cưới đẹp, cao cấp trông rất tuyệt vời nhưng lại vượt quá ngân sách của bạn, điều tốt nhất là không nên để mình có nguy cơ rơi vào những điều không đủ khả năng để chi trả. Nên cân nhắc xác định ngân sách cho hợp lý trong việc lựa chọn váy vì đám cưới còn rất nhiều công việc phải chuẩn bị. 

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com