Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái ý nghĩa nhất

Phát biểu đám cưới

Trong lễ cưới, lời phát biểu cũng là phần quan trọng không thể thiếu mà mọi người cần chuẩn bị cho buổi lễ. Đây là bài phát biểu của đại diện hai bên gia đình. Thường thì đại diện nhà trai sẽ phát biểu trước sau đó nhà gái cũng có lời phát biểu để đáp lời gia đình nhà trai. Vậy bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái ý nghĩa nhất sẽ như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tầm quan trọng của bài phát biểu trong đám cưới

Trong lễ cưới bài phát biểu chỉ diễn ra trong vòng 15 – 30 phút nhưng có vai trò rất quan trọng. Bởi đám cưới được xem là kết quả tình yêu của đôi lứa, nên đám cưới diễn ra là chuyện quan trọng của hai bên gia đình chứ không phải là chuyện của hai người yêu nhau nữa. Đây cũng chính là thời điểm để gia đình, người thân và bạn bè chứng giám cho chuyện tình yêu của đôi trẻ.
phát biểu đám cưới nhà gái

Đặc biệt bài phát biểu trong đám cưới cũng không thể thiếu sót được. Vì vậy mà cả hai bên gia đình cần phải chuẩn bị bài phát biểu hay, ý nghĩa và ấn tượng nhất. Nhưng làm thế nào để có được bài phát biểu đám cưới đặc sắc và cuốn hút người nghe.

Những yếu tố cần thiết để có được một bài phát biểu trong đám cưới đáng nhớ:

– Thứ nhất là vốn từ ngữ phong phú

Để đảm bảo mức độ ấn tượng cho bài phát biểu trong đám cưới thì đầu tiên bạn phải có vốn từ ngữ phong phú, đa dạng. Vì một khi bạn đã có được điều đó thì với khả năng sẵn có này bạn sẽ phản ứng nhanh được và xử lý chính xác để biến sự cố không may thành chuyện nhỏ. Và để có được khả năng này không chỉ là cái thiên phú của con người mà bạn cần phải thường xuyên đọc sách, tìm hiểu nhiều và tăng cường kiến thức mà bản thân bị hạn chế.

– Thứ hai là học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước

Trong dòng họ của mỗi người đều đã, đang và sẽ có nhiều đám cưới được diễn ra trong gia đình hoặc là hàng xóm là giềng đã có đám cưới diễn ra. Bạn hoàn toàn có thể hỏi kinh nghiệm từ họ để cho ra được bài phát biểu đầy ý nghĩa trong lễ diễn ra đám cưới.

– Thứ ba là cần phải giữ bình tĩnh, tự tin

Thực tế thì có rất nhiều người khi đứng trước đám đông sẽ trở nên mất bình tĩnh, lắp bắp, run rẫy nói không nên lời mặc dù có tập trước. Vì vậy để tránh việc bản thân bị rơi vào tình trạng này thì bạn phải rèn luyện bản thân về sự tự tin, sự bình tĩnh trong khi giao tiếp nhé.

– Nắm rõ yêu cầu của bài phát biểu đám cưới chuẩn nhất

Mỗi bài phát biểu sẽ có tiêu chuẩn riêng của nó, trong đám cưới cũng vậy. Để từ đó bạn cần phải chọn lọc kỹ lưỡng về văn phong đúng chuẩn, đúng mực, nghiêm túc để cho ra bài phát biểu ý nghĩa và ấn tượng trong ngày cưới. Lời lẽ trình bày cần biểu đạt bằng ngôn từ dễ hiểu, thân thiện và phù hợp, giữ được một không khí vui tươi khiến mọi người thấy thoải mái nhất.

– Cuối cùng là cần diễn tập trước

Một khi đã có sự chuẩn bị chu đáo từ trước rồi thì chắc chắn mọi việc sẽ được suôn sẻ, thuận lợi. Trước khi buổi lễ bắt đầu thì người đại diện nhà gái cần chuẩn bị, nên diễn tập trước để khi phát biểu trong ngày cưới không xảy ra lỗi. Ngoài ra nếu cần thiết thì có thể ghi ra giấy và học thuộc, nhưng bạn cần nhớ rằng khi phát biểu thì phải diễn đạt một cách tự nhiên, thoải mái tránh việc phát biểu giống đọc thuộc lòng, như thế bài phát biểu trong đám cưới được thể hiện truyền cảm và hay nhất.

Tìm hiểu thêm:

Chi tiết bài phát biểu lễ ăn hỏi ngắn gọn ý nghĩa

Mẫu bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái ý nghĩa nhất

Sau đây là bài phát biểu trong cưới của nhà gái ý nghĩa nhất cho bạn tham khảo:

“Kính thưa các cụ, anh em, bà con nội ngoại hai bên cùng bạn bè thân thiết của hai cháu. Tôi là đại diện họ nhà gái, trước tiên tôi xin chúc sức khỏe đến các cụ bà con nội ngoại hai bên gia đình cùng bạn bè thân hữu gần xa. Tôi chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã bớt chút thời gian quý báu của mình đến tham dự, chung vui và chúc phúc cho hai cháu cùng hai bên gia đình thêm trọn vẹn.

Cùng nhau trải qua thời gian dài tìm hiểu, bên nhau hai cháu là … (tên chú rể) … và … (tên cô dâu) được sự đồng ý của hai bên gia đình cho phép hai cháu tiến đến hạnh phúc trăm năm. Được sự nhất trí của chính quyền địa phương, hôm nay là ngày lành tháng tốt, nhà trai đã mang trầu cau sang kính gia tiên nhà gái chúng tôi và đồng thời xin phép được đón cháu … (tên cô dâu) về làm dâu.

Tôi xin đại diện gia đình họ nhà gái đón nhận cơi trầu cau và lòng thành của nhà trai, chính thức nhận cháu … (tên chú rể) … làm con rể ông bà … (tên bố mẹ cô dâu)…. Chúng tôi vô cùng hân hoan và đồng ý để gia đình cháu trai đón cháu gái chúng tôi là … (tên cô dâu) về bên ấy để tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu.

Một lần nữa tôi xin thay mặt gia đình nhà gái chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe các cụ, anh em nội ngoại cùng quan khách và bạn bè thân hữu gần xa đã đến chung vui cùng gia đình. Kính chúc cho tình sui gia hai bên thêm bền chặt. Chúc cho buổi lễ vu quy hôm nay diễn ra thành công mỹ mãn và cuối cùng là chúc cho hai cháu … (tên chú rể), và … (tên cô dâu) hạnh phúc viên mãn đến đầu bạc răng long.

Xin chân thành cảm ơn!”

Trên đây là bài viết gợi ý về bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái ý nghĩa nhất, xúc tích nhất chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Mong rằng bạn sẽ có được bài phát biểu hay trong đám cưới nhé.

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com