Cách khắc phục để không phải lo bê tráp mất duyên

Nếu như ông bà ta cho rằng việc bê đỡ tráp sẽ mất duyên thì chắc chắn sẽ có cách hạn chế về việc này, để những chàng trai cô gái không gặp lận đận trong chuyện tình duyên. Một trong những cách để tránh mất duyên chính là gia đình hai bên nhà trai nhà gái sẽ chuẩn bị những bao lì xì tiền may mắn để đưa cho đội bê đỡ tráp. Nhà trai sẽ đưa cho đội bê tráp và nhà gái sẽ đưa cho đội đỡ tráp. Hai đội sẽ trao lì xì đáp lễ xem như là trao duyên. Việc này được diễn ra dưới sự chứng kiến của hai bên gia đình và số tiền cũng do họ thống nhất với nhau. Thủ tục này với mục đích là giúp cho các thành viên trong đội bê đỡ tráp sẽ không còn bị mất duyên. 

Bê tráp nhận lễ được xem như là bán duyên, nhưng khi nhận được lì xì từ hai gia đình cô dâu chú rể sẽ tượng trưng cho sự may mắn mà gia đình cặp đôi muốn gửi lại cho những thành viên trong đội bê đỡ tráp, còn gọi là “lại duyên”. Số tiền trong bao lì xì tuy không lớn nhưng đó được xem là sự may mắn mà dâu rể muốn gửi đến đội bê đỡ tráp với mong muốn những thành viên cũng sẽ gặp nhiều thuận lợi trong chuyện tình duyên cũng như nhanh chóng có cuộc sống hôn nhân trọn vẹn. Ngoài ra, nhiều gia đình còn chuẩn bị những món quà nhỏ để thể hiện sự trân trọng, mang những giá trị về mặt tinh thần.

Còn có một lưu ý mà các thành viên trong đội bê đỡ tráp nên quan tâm đó là không được để lễ trong tráp bị rơi vì điều này đồng nghĩa với việc duyên của bạn cũng sẽ bị rơi và bị mất duyên.

Trên đây là những giải thích cho câu hỏi bê tráp có bị mất duyên hay không. Mong rằng với những thông tin mà September Studio mang đến sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc cho bạn trong vấn đề này.

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com