Lễ cưới nhà thờ nên mặc gì?

 

1. Cô dâu chú rể nên mặc gì khi làm lễ?

 

Đây là vấn đề không ít của các cặp đôi uyên ương, không biết lựa chọn như thế nào là phù hợp. Thực tế thì nhà thờ không quy định về trang phục của cô dâu và chú rể khi tổ chức lễ cưới. Tuy nhiên, vì thánh cưới là địa điểm trang nghiêm nên trang phục cũng nên có phần kín đáo. 

Với chú rể, khi tổ chức lễ cưới trong nhà thờ, bạn có thể lựa chọn các bộ vest, đeo cà vạt hoặc nơ. Còn phía cô dâu, bạn có thể lựa chọn mặc áo dài hoặc soiree. Nếu lựa chọn áo dài, bạn nên tránh những mẫu có chất liệu ren hoặc xuyên thấu, dễ gây phản cảm trong không gian trang nghiêm của nhà thờ.  Tuy nhiên, nếu bạn trót mê chất liệu này thì có thể nhờ thợ may lót thêm một lớp vải mỏng như chiffon, voan hay các loại lụa có chất liệu tự nhiên, hút mồ hôi như tơ tằm. Còn đối với những mẫu soiree cưới thì nên lựa chọn những thiết kế có tay, tránh lựa chọn những mẫu hở ngực, hở lưng. Ngoài ra, việc lựa chọn phụ kiện cũng là một yếu tố khá quan trọng, giúp bạn tỏa sáng nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, đoan trang khi tổ chức lễ cưới trong nhà thờ. 

 

2. Đi đám cưới nhà thờ nên mặc gì?

 

Bên cạnh cô dâu chú rể là nhân vật chính trong buổi lễ thì khách mời trong đám cưới cũng là thành phần không thể thiếu. Vậy nếu bạn được mời tham dự lễ cưới được tổ chức trong nhà thờ thì nên mặc gì? 

Nguyên tắc quan trọng nhất khi lên đồ dự đám cưới tại nhà thờ, bạn nên ăn mặc kín đáo và nghiêm trang hơn. Khi thực hiện các nghi lễ, bạn nên chú ý quan sát lúc nào mọi người đứng, ngồi để làm theo. Đặc biệt, lúc gần cuối buổi lễ sẽ có nghi thức mọi người tuần tự xếp hàng tiến lên rước lễ. Tuy nhiên, nghi thức tổ chức lễ cưới trong nhà thờ này chỉ thực hiện cho những người theo đạo còn những người không theo đạo thì chỉ cần ngồi tại chỗ. 

 

3. Trang trí nhà thờ trong thánh lễ Hôn Phối

 

Khi nhận được sự đồng ý của Cha xứ, bạn sẽ liên hệ với trưởng hội đoàn phụ trách trang trí ngày lễ, để họp bàn và thống nhất thực hiện.

Chi phí và lễ vật, các cặp đôi sẽ gửi lại hội trưởng hội đoàn khi tổ chức lễ cưới trong nhà thờ.

Còn riêng với các cặp đôi muốn nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy hơn hay muốn thiết kế theo chủ đích riêng thì có thể gặp cha xứ để xin phép bài trí.

 

4. Chụp ảnh, quay phim phóng sự cưới tại nhà thờ

 

Quay phóng sự cưới nhằm lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong hôn lễ. Và một đám cưới trong nhà thờ càng có ý nghĩa hơn nếu bạn ghi lại được những thời khắc thiêng liêng, trọng đại của cả đời người. 

Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn các nhiếp ảnh gia, thợ quay phim là người Công giáo hoặc đã có kinh nghiệm phục vụ Công giáo, để nắm được các nghi thức diễn ra trong hôn phối. Tránh trường hợp đi lại không có đường lối, nghểnh ngang làm ảnh hưởng đến sự trang nghiêm khi tổ chức lễ cưới trong nhà thờ. 

 

5. Nghi thức tổ chức lễ cưới trong nhà thờ.

 

Nghi thức lễ cưới sẽ được cha xứ chủ trì. Những trình tự bắt buộc phải có trong nghi thức bào gồm: cô dâu – chú rể trao đổi lời thề nguyện bên nhau trọn đời, làm phép cưới trong nhà thờ, cặp đôi trao nhẫn cưới cho nhau. Sau khi hoàn thành xong thủ tục, cặp đôi sẽ ký tên vào sổ hôn phối của nhà thờ. 

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com