Nam nữ đeo nhẫn cưới tay nào Ý NGHĨA về đeo nhẫn cưới

Bạn có biết đeo nhẫn cưới tay trái hay phải? Nhẫn cưới không đơn thuần là một món trang sức, chúng còn được mang lên người nhằm thể hiện một điều gì đó và việc đeo nhẫn cưới là điều quan trọng nhất. Thể hiện được tình yêu sự gắn kết sau khi cả hai về chung một nhà. Vậy nam nữ nên đeo nhẫn cưới tay nào. Cùng đi tìm lời giải đáp chính xác trong bài viết của September studio.

nữ đeo nhẫn cưới tay nào

1. Nam nữ đeo nhẫn cưới ngón nào

Nhẫn được xem là một thứ gì đó thiêng liêng đặc biệt là không thể thiếu trong các lễ cưới, cũng là minh chứng cho tình yêu của hai người. Tuy nhiên khi đeo nhẫn cần phải lưu ý nhất là về giới tính không phải thích đeo ngón nào hay ở bàn tay nào cũng được.

Con gái đeo nhẫn cưới tay nào? Với nữ giới là cô dâu thường đeo nhẫn ở bên tay phải ngón áp út, nhưng cô dâu nào cũng có nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cầu hôn ở ngón tay giữa.

Với nam là chú rể thì đeo nhẫn ở tay phải cũng là ngón áp út, đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi nam đeo nhẫn cưới tay nào?

Cũng có nhiều trường hợp cặp đôi cặp thấy thoải mái không còn quá gò ép đeo ngón nào và bên nào nữa.

con trai đeo nhẫn cưới tay nào

2.Ý nghĩa đeo nhẫn cưới

Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út thể hiện được tình yêu vĩnh cửu bền vững của đôi vợ chồng, nhưng sẽ tùy vào phong tục tập quán thì mỗi quốc gia sẽ có một cách đeo nhẫn cưới ở những ngón khác nhau mà có thể bạn chưa nghe qua.

Việc đeo nhẫn cưới trên tay ý nhắc nhở cả hai phải luôn có trách nhiệm với người bạn đời của mình dù có chuyện gì xảy ra. Nếu bạn chú ý thì khi chập 2 bàn tay sat nhau thì tất cả các ngón tay khác đều có thể tách ra chỉ riêng ngón áp út là không thể. Có lẽ vì đây mà nhiều người ngụ ý rằng tình cảm vợ chồng sẽ không bao giờ có thể chia lìa được.

3.Quan niệm đeo nhẫn cưới

3.1 Ở Việt Nam

Như trên chắc hẳn bạn đã biết được đeo nhẫn ngón nào là thích hợp nhất và có một quan niệm là nam tả nữ hữu, đàn ông con trai sẽ đeo nhẫn cưới bên tay trái con nữ giới sẽ đeo nhẫn bên tay phải, nhưng đa số về sau này trong cuộc sống mọi người thường đeo nhẫn ở ngón tay trái vì tay phải sẽ phải hoạt động nhiều hơn.

quan niệm đeo nhẫn cưới ở Việt Nam

Khi bạn nữ nhận được lời cầu hôn từ bạn trai mình nếu đồng ý thì đeo vào ngay ngón tay trái, việc cuối cùng là chỉ còn chờ đến ngày cả hai chung một nhà. Đến ngày cưới chiếc nhẫn tiếp theo sẽ được đeo lên ngón áp út cũng là một lời khẳng định họ đã lập gia đình.

3.2 Đối với phương đông

Ở Trung Quốc họ lại có phần giải thích khá thú vị, ngón cái  – cha mẹ, ngón trỏ – anh em, ngón giữa – bản thân, ngón áp út  – vợ/ chồng, ngón út – con cái. Như trên đã nói nếu chập bàn tay sát vào nhau thì ngón áp út không thể chia lìa được.

Ý ở đây là cha mẹ cũng sẽ bỏ ta mà ra đi, anh chị em sẽ có một cuộc sống riêng, con cái lớn lên cũng đều lấy vợ gả chồng, duy nhất người bên cạnh lại chính là người vợ hoặc người chồng của mình, qua bao nhiêu năm nhìn lại thì người đó vẫn ở bên cạnh bạn.

3.3 Đối với phương tây

đối với phương tây

Cũng đeo cùng ngón những mỗi đất nước sẽ có một cách hiểu khác nhau, bàn tay có mạch máu tình yêu chính là bàn tay trái ngón áp út, thể hiện cho thần tình yêu hay còn gọi là vera.

Họ cho rằng ngón áp út là ngón yếu nhất trong bàn tay, nên khi đeo nhẫn như phần nào giúp bạn có thêm sức mạnh về tình yêu trong một cuộc hôn nhân.

Bên cạnh đó một số nước như Ấn Độ họ sẽ đeo nhẫn ở ngón chân, khá khác biệt với số đông các nước khác đeo nhẫn ngón tay thì học phải đeo thêm ngón chân. Họ cũng cho rằng đeo nhẫn ngón chân vừa giữ lửa được trong tình yêu đồng thời đây cũng là ngón giúp cho họ có một sức khỏe của người phụ nữ.

Sau cùng chúng ta nhận ra rằng nhẫn không đơn giản là một món phụ kiện trang sức, mà ở đó nó còn thể hiện được sự hiện diện của nửa kia của mình, khẳng định tình yêu vĩnh cửu dành cho nhau. Vì vậy không quan trọng bạn đeo nhẫn cưới tay nào nào mà chính ở bản thân bạn đã có một vị trí nhất định cho người bạn đời của mình, đây chính là điều tuyệt vời nhất. 

đeo nhẫn cưới tay nào là đúng

Nhưng trước khi có thể trở thành nửa kia của nhau thì cần phải kỹ càng trong khâu chuẩn bị và bạn đã nghĩ đến việc chụp hình cưới của bạn ra sao, có quay phim hay không điều này thật khó để biết nếu tự nghĩ. 

>> Chính vì vậy để có được một lễ cưới ý nghĩa nhất nhằm ghi lại những khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời thì hãy chọn cho mình một địa chỉ studio chụp hình cưới đẹp nhất. Vì vậy bạn có thể tham khảo thêm một số gói chụp ngoại cảnh mang đến cho bạn một album ưng ý nhất tại SEPTEMBER STUDIO dưới đây.

Gói chụp hình cưới ở Đà Lạt

Gói chụp hình cưới giá rẻ TPHCM

Post a Comment

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com