Những điều cần lưu ý khi đeo nhẫn cưới

Việc đeo nhẫn cưới chuẩn phong thuỷ là điều cần phải lưu tâm. Không chỉ có những kiêng kỵ khi chọn nhẫn cưới mà trong quá trình đeo cũng cần phải lưu ý. Hãy cùng September Studio tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 

1. Đeo nhẫn trước lễ cưới 

 

Thông thường, dâu rể sẽ chọn nhẫn cưới trước khoảng 2 tháng hoặc hơn để thuận tiện cho việc sắp xếp các công việc quan trọng khác, thế nhưng cần nhớ rằng không được đeo nhẫn luôn đâu. Theo quan niệm xưa, việc cưới hỏi quan trọng, phải có tôn ti, trật tự, có trên có dưới, khi chưa nhận được sự công nhận của hai bên gia đình thì không nên vội vàng, điều đó sẽ làm xáo trộn trật tự. 

Các cặp đôi cần kiên nhẫn đợi đến khi thắp nhang hành lễ, có sự chứng kiến của hai bên gia đình, họ hàng thì mới được đeo nhẫn. Chính vì thế, việc tránh đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ diễn ra sẽ giúp tình cảm đôi lứa “thuận buồm, xuôi gió”, tình yêu bền vững và hạnh phúc trọn vẹn hơn. 

 

2. Đeo nhẫn cưới ở ngón tay khác ngoài ngón áp út trái 

 

Không nên tùy tiện đeo nhẫn ở các ngón khác ngoài ngón áp út. Có nhiều trường hợp do nhẫn bị rộng hay chật mà bạn đổi nhẫn cưới sang ngón tay khác, điều này là phạm đại kỵ trong phong thuỷ, là nguyên nhân khiến vợ chồng chia cắt, tình cảm ngày càng nhạt dần. Cặp nhẫn cưới được xem là tín vật tượng trưng cho tình yêu nên vị trí đeo nhẫn cùng phải có sự liên hệ đến trái tim. Lý do vì tĩnh mạch từ ngón áp út trên bàn tay sẽ chảy trực tiếp về trái tim nên nó được coi là vị trí chuẩn mực để đeo nhẫn cưới. 

Không chỉ ở Việt Nam mà quan niệm này còn thể hiện rất rõ ở các quốc gia khác trên thế giới. Người Trung Quốc lại cho rằng ngón cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa tượng trưng cho bản thân, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời còn ngón út tượng trưng cho con cái. Theo quan niệm phương Đông về ý nghĩa các ngón tay thì ngón giữa tượng trưng cho chính bản thân mình, còn ngón áp út tượng trưng cho tình yêu lứa đôi, lời hứa hẹn trong tình yêu. Theo người châu Âu, người ta tin rằng có sự kết nối giữa ngón áp út tay trái và tim, gọi là “Vena Amoris” – Tĩnh mạch của tình yêu, điều này có nghĩa là khi đeo nhẫn ở tại vị trí này thì đôi lứa có thể ở bên nhau trọn đời.

Hơn nữa, ngón áp út cũng rất yếu so với các ngón khác trong bàn tay nên khi đeo nhẫn cưới vào sẽ giúp con người cảm có thêm niềm tin và sức mạnh về mặt tinh thần.

 

3. Cố tình để nhẫn cưới bị gãy

 

Không ít các cặp đôi trong lúc cãi vã không kiềm chế được cảm xúc, cố tình bẻ gãy hay vứt đi chiếc nhẫn cưới. Việc làm này thể hiện cuộc hôn nhân đã không được coi trọng, khiến cho đối phương cảm thấy bị tổn thương. 

 Các cặp đôi nên nhớ rằng, cuộc sống hôn nhân không hề dễ dàng với hai người có văn hoá gia đình khác nhau, thay vì nổi nóng làm tổn hại đến tiền của cũng như gây sứt mẻ tình cảm của cả hai thì cần kiểm soát cảm xúc, bình tình để giải quyết mọi việc. Nhẫn cưới là minh chứng cho tình yêu, nếu bạn không coi trọng nó thì đời sống hôn nhân rất bế tắc, khó hàn gắn yêu thương. 

 

4. Bán hoặc làm mất nhẫn cưới

 

Nhẫn cưới là biểu tượng thiêng liêng gắn kết giữa hai vợ chồng nên theo quan niệm xưa, việc đánh mất nhẫn cưới dự báo một cuộc hôn nhân đầy sóng gió. Cũng như không được bán nhẫn cưới dù cho túng thiếu vì đó là chiếc nhẫn duy nhất có sự chứng giám của ông bà tổ tiên và quan viên hai họ. Nếu sau một thời gian đeo, nhẫn bị chất hoặc lỏng thì bạn nên đến các cửa tiệm để nới hoặc thắt chặt lại thay vì bán đi. Các bạn cũng có thể đổi nhẫn mới nhưng các cặp đôi nên giữ lại cặp nhẫn cũ làm tín vật.

SEPTEMBER STUDIO

Được thành lập từ năm 2012, cho đến nay September Studio được biết đến là một studio ảnh cưới hàng đầu tại TP. HCM. September Studio được đông đảo các cặp đôi lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin để thực hiện bộ ảnh cưới với những khung hình và ý tưởng sáng tạo đậm chất nghệ thuật, ghi trọn khoảnh khắc đẹp nhất của đôi bạn.

Liên hệ với September Studio

septemberstudio.cskh@gmail.com